Thời Báo Vietnamese Newspaper

Hiện tượng chim rớt xuống đất chết một cách bí ẩn

Giới chức tại Sở Động vật Hoang dã Canada (Canadian Wildlife Service – CWS) xác nhận đang điều tra hiện tượng bí ẩn này, sau khi có hàng chục con chim – được tin là những con chim non vừa mới biết bay – hôm 14-9, không biết vì sao đã nhào từ trên trời xuống một con đường ở gần một bến phà ở Tsawwassen, B.C., chết bí ẩn.

CWS nói hiện tại không rõ liệu chúng đã chết trước hay chưa trước khi rớt xuống đất. Một nhân chứng tên là Kevin Beech đã mô tả cảnh tượng này chẳng khác gì trong một phim của Alfred Hitchcock. Anh này đã chụp hình và đăng nó lên Facebook, và bức ảnh đã được hàng trăm lượt người vào xem và chia sẻ. Những người khác chứng kiến thì nói hiện tượng trên giống như một vụ “tự sát tập thể”.

Cuộc điều tra đang được cả CWS và tổ chức Delta Wildlife Shelter tiến hành. Họ đã thu thập xác của mấy con chim và gửi chúng đến một phòng xét nghiệm sau tử vong để xác định nguyên nhân khả dĩ, theo lời bà Laurie Wilson – nhà sinh vật học thuộc bộ môi trường Canada, chuyên nghiên cứu các loài chim di trú.

Đã từng có những ghi nhận tương tự về những vụ chim chết tập thể như thế trên thế giới. Trong một ngôi làng nhỏ tên là Jatinga ở Ấn độ, trong vài tháng mùa thu đã có hàng trăm con chim đang bay rất nhanh bổng bất ngờ đụng vào một gờ núi vào buổi tối, xác rớt xuống trải dài trong một thung lũng phía bên dưới. Người dân địa phương nói họ tin đây là do ma quỷ gây ra.

Comments are closed.

error: Content is protected !!