Hãng UPS sẽ mướn thêm trên 100 ngàn người cho mùa Lễ

New York: Trong mùa đại dịch trong khi hàng quán, các quán rượu , các phòng tập thể dục.. tuy được mở cửa nhưng có những giới hạn về số lượng khách hàng, khiến nhiều cơ sở thương mại không kiếm được đủ lợi nhuận, hoặc không mướn thêm người hoặc phải đóng cửa.
Trong khi đó nhiều ngành kỹ nghệ khác lại phát triển mạnh mẽ và mướn thêm hàng trăm ngàn nhân viên như các tiệm bán pizza có đưa bánh đến tận nhà, các công ty bách hóa như Walmart, các công ty bán hàng trên mạng như Amazon, và những công ty vận chuyển hàng hóa như công ty UPS.
Theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 13 tháng 9, công ty vận chuyển hàng hóa UPS loan báo sẽ mướn thêm trên 100 ngàn nhân viên trong những tháng sắp tới, chuẩn bị cho mùa Lễ Giáng Sinh sắp đến.
Theo người phát ngôn viên của công ty UPS thì công ty này cần thêm những người làm toàn thời gian, bán thời gian, làm theo ca ở hàng ngàn địa điểm trên toàn nước Mỹ
Theo kinh nghiệm của các kỳ mướn thêm người của công ty UPS trong những mùa Lễ trước, thì sau mùa lễ, một phần ba số người mà công ty này mướn thêm, sẽ có việc toàn thời gian và không bị cho nghỉ việc.
Theo dự trù thì con số trên 100 ngàn nhân viên này sẽ bắt đầu làm việc trong tháng 10 năm nay và kéo dài cho đến tháng giêng năm sau 2021.

More Stories...