Hàng hóa bán với giá rẻ hơn ở Canada so với Hoa kỳ

Toronto: (Theo CBC): Bạn muốn mua một ti vi hay một chiếc xe hơi? Trước đây, người ta có khuynh hướng qua biên giới mua ở các tiệm bên Hoa Kỳ, vì giá rẻ hơn. Nhưng với trị giá của đồng loonie hiện nay chỉ còn ở mức 72 xu Mỹ kim, việc qua Mỹ mua hàng hóa không còn rẻ như xưa.

Tại thành phố Behesda, tiểu bang Maryland, nơi mà ngừoi ta phải mua bia ượu trong các tiệm của chính quyền tiểu bang, tương tự như cư dân tỉnh bang Ontario phải mua bia rượu trong các tiệm LCBO, một chai rượu cabernet từ thung lũng Napa ở tiểu bang California được bán với giá 37.76 Mỹ kim hay 52.77 Gia kim.

Trong khi một chai rượu tương tự, bán ở một tiệm LCBO ở Toronto chỉ có $25.95 Gia kim, rẻ hơn gấp nửa.

Những năm trước khi trị giá của đồng loonie gần như tương đương với đồng Mỹ kim, việc qua Mỹ mua xe sẽ giúp người ta tiết kiệm được một số tiền. Nhưng hiện nay không còn như thế.

Thí dụ như mua chiếc Honda Accord: giá loại xe Honda Accord kiểu thể thao ở Canada là 30,864.25 Gia kim. Tại Hoa Kỳ , giá một chiếc xe Honda tương tự là 25,975 Mỹ kim hay 36,285.05 Gia kim.

Gía một hệ thống âm thanh Bose Wave ở Canada là 649.99 Gia Kkim. Gía một hệ thống âm thanh tương tự ở Hoa Kỳ là 599.95 Mỹ kim hay 838.41 Gia kim.

Cũng thế, những loại ti vi mỏng mua ở các tiệm Best Buy ở Canada, rẻ hơn mua ở các tiệm Best Buy ở Mỹ, nhiều lúc rẻ hơn đến 30 hay 40 phần trăm.

Nhưng một số ngành kỹ nghệ, được chính quyền Canada bảo vệ, giá cả các phẩm vật, dịch vụ của các ngành kỹ nghệ này vẫn còn đắt hơn so với Mỹ như vé máy bay của hãng hàng không AIr Canada, các dịch vụ điện thoại viễn thông, các phẩm vật nhà nông như sữa…

Tin tức khác...

Đăng ký nhận tin tức qua email