Thời Báo Vietnamese Newspaper

Hàng chục ngàn người biểu tình chống tham nhũng ở Romania

Khoảng 80.000 người Romania, gồm cả các công dân sống ở ngoại quốc, đã xuống đường bày tỏ bất bình trước tình trạng tham nhũng tràn lan ở đất nước này.

Cảnh sát Romania cho biết hơn 450 người bị thương và 30 người bị bắt khi xảy ra đụng độ trong một cuộc biểu tình lớn chống tham nhũng diễn ra tại thủ đô Bucharest ngày 11/8.

Cảnh sát đã sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông kêu gọi chính phủ từ chức. Khoảng 30 cảnh sát cũng bị thương, trong đó 11 người phải vào bệnh viện.

Phe đối lập chỉ trích cảnh sát sử dụng vũ lực thái quá tuy nhiên cảnh sát cho biết họ chỉ phản ứng lại hành động của những kẻ quá khích.

Truyền thông địa phương đưa tin có tới 80.000 người, gồm cả nhiều công dân Romania đang sống ở ngoại quốc đã trở về quê nhà, tham gia cuộc biểu tình phản đối tham nhũng tại đất nước châu Âu này. Khoảng 1.000 nhân viên an ninh chống bạo động đã được huy động để giải tán đám đông.

Năm 2007, Liên minh châu Âu xếp Romania, một trong những quốc gia có tỷ lệ tham nhũng cao nhất trong nhóm, vào cơ chế giám sát hành động cải cách tư pháp và chống tham nhũng.

Comments are closed.

error: Content is protected !!