Thời Báo Vietnamese Newspaper

Hạ viện thẩm vấn con TT Trump về cáo buộc thông đồng với Nga

Hôm 6/12, Donald Trump Jr. từ chối trả lời câu hỏi của các nhà lập pháp về những mẫu đối thoại giữa ông và cha ông, Tổng thống Donald Trump, về cuộc gặp gây nhiều tranh cãi với các nhân viên hoạt vụ Nga tại tòa tháp Trump vào tháng 6/2016, khi ông Trump còn là ứng cử viên tổng thống Mỹ.

Trump Jr. lẩn tránh các phóng viên và vào Quốc hội bằng cửa hậu trước khi đối mặt với cuộc thẩm vấn dài hơn tám tiếng đồng hồ trước Ủy ban Tình báo Hạ viện.

Ủy ban Tình báo Hạ viện đang điều tra xem liệu có sự thông đồng giữa chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump với Nga hay không.

Người đứng đầu đảng Dân chủ trong ủy ban, dân biểu Adam Schiff, đại diện bang California, cho biết Trump Jr. đã trả lời hầu hết các câu hỏi, nhưng viện đặc quyền luật sư-thân chủ để từ chối bình luận về cuộc gặp giữa ông với phía Nga. Trump Jr. cho biết có một luật sư hiện diện khi ông nói chuyện với cha.

Những người có mặt trong buổi thẩm vấn hôm 6/12 nói Trump Jr. nói ông không nhớ những điều mà các nhà lập pháp muốn biết, kể cả các chi tiết về cuộc gặp gỡ với người Nga.

Comments are closed.

error: Content is protected !!