Thời Báo Vietnamese Newspaper

Gia chủ và chủ cơ sở kinh doanh ở Edmonton nên biết

Chính quyền thành phố Edmonton vừa khuyến cáo các gia chủ và chủ các doanh nghiệp trong thành phố nên dọn sạch băng tuyết trên sidewalk sát với căn nhà hay cơ sở của mình ngay khi chúng bị phủ một lớp “băng hoặc tuyết”, nếu không sẽ bị các nhân viên thực thi luật địa phương của Edmonton biên giấy phạt bất cứ lúc nào.

Đây là một thay đổi so với những năm trước khi Edmonton cho phép các gia chủ và chủ của các cơ sở kinh doanh có 48 giờ sau khi băng tuyết ngừng rơi để mà dọn dẹp.

Bà Karey Steil, một cố vấn về quan hệ cộng đồng trong thành phố Edmonton, tin rằng việc đợi tới 48 giờ để dọn sạch một sidewalk là không hợp lý, đặc biệt là khi có băng cứng và dày tích tụ ở dưới lớp tuyết. Bà Steil này giải thích rằng mục đích của thay đổi là để bảo đảm các sidewalk phải luôn luôn an toàn. Tuy nhiên cũng không có nghĩa là gia chủ và chủ cơ sở kinh doanh sẽ bị biên giấy phạt 10 phút ngay sau khi trời bắt đầu hoặc ngừng đổ tuyết.

Cần biết, tiền phạt nếu vi phạm luật địa phương nói trên là $100. Các gia chủ và chủ cơ sở kinh doanh cũng có thể bị tính một chi phí dọn dẹp nếu thành phố thấy cần phải thuê một nhà thầu để làm việc đó. Với những cư dân đang gặp các vấn đề về đi lại (mobility issues, tức là người tàn tật – khuyết tật), việc tìm một cách nào đó để giữ cho sidewalk của mình sạch băng tuyết là sẽ tùy vào họ, chẳng hạn họ cần phải nhờ tới sự trợ giúp của hàng xóm, gia đình, hay của các hiệp hội những người cao tuổi.

Bà Steil xác nhận Edmonton đang trong quá trình cập nhật website của mình để phản ánh những “thông tin mới nói trên càng sớm càng tốt”.

Hồi mùa đông năm ngoái, chính quyền Edmonton đã phải giải quyết 10,600 khiếu nại về các sidewalk. Kể từ đầu tháng 10-2017 cho đến cuối tháng 3-2018, Edmonton đã biên ra gần 2,300 giấy phạt.

Comments are closed.

error: Content is protected !!