Gà Rang Sả Rắc Muối

Gà rang muối sả là công thức quá quen thuộc nhưng không phải ai cũng có thể nấu món này một cách trọn vẹn. Thành phẩm sau khi làm phải có lớp da bên ngoài giòn ruộm, thịt bên trong mềm ngọt, thấm gia vị, không bị khô thì mới thành công.

 

Nguyên liệu:
1 ký cánh gà
100 gram bột năng
1 bó sả chừng 3 cây
20 gram củ hành tím
1 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê tiêu xay
2 muỗng cà phê bột ngọt
200 ml dầu ăn
50 gram bột nếp
100 gram đậu xanh nguyên hạt
10 gram tiêu hạt (tiêu sọ trắng)
30 gram muối hột

 

Cách làm:

1 – Sả bào sợi nhỏ dài, hành tím cắt lát mỏng. Sả và hành tím áo qua 1 lớp mỏng bột năng. Gà chặt vừa ăn hoặc để nguyên cánh tùy sở thích rồi rửa sạch ướp với gia vị 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay để thấm gà. Để thấm 30 phút. Áo gà qua 1 lớp bột năng mỏng

BRA200258_local_728x90_A

2 – Đun chảo cho dầu ăn thật nóng, đổ sả và hành tím vào chiên vàng giòn, vớt để ráo. Cho tiếp gà vào chảo dầu đang sôi chiên gà vàng giòn (chiên gà phải ngập dầu). Vớt gà ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

 

3 – Làm muối rắc lên gà: 50gram nếp vo sạch để ráo, rang vàng, 100 gram đậu xanh nguyên hạt rửa sạch rang vàng thơm, 10 gram tiêu hạt trắng rang thơm, 30 gram muối hôt rang khô, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay tiêu xay thật nhuyễn. Cho vào hộp đậy kín để bảo quản.

4 – Xếp gà lên dĩa, rắc muối lên gà, sả và hành tím đã chiên giòn, ớt cắt sợi nếu thích. Chấm kèm với gà là muối tiêu chanh ớt hoặc tương ớt hoặc tương xí muội…( tuỳ ý thích).

More Stories...