Thời Báo Vietnamese Newspaper

Fox sáp nhập với Disney

Sau khi các cổ đông của Disney và Fox bỏ phiếu ủng hộ đề nghị sáp nhập, Disney sẽ tiếp nhận các thương hiệu về phim của Fox như Twentieth Century Fox, mạng phim truyền hình Fox, một số doanh nghiệp truyền hình cáp và quốc tế. Các chương trình thời sự, thể thao của Fox không nằm trong thỏa thuận với Disney. Tuy nhiên thủ tục sáp nhập còn kéo dài và có thể hoàn tất vào đầu năm tới.

Twenty-First Century Fox Inc. (21st Century Fox hay Fox) là một tập đoàn truyền thông đại chúng đa quốc gia của Mỹ, lớn thứ tư thế giới sau Comcast, The Walt Disney Company và Time Warner. Tài sản của công ty bao gồm xưởng phim 20th Century Fox, mạng truyền hình Fox, cùng kênh truyền hình trả tiền dành cho Á châu STAR TV.

Theo ký kết, 21st Century Fox sẽ thành lập New Fox. Công ty con này tiếp tục chịu trách nhiệm về mảng thời sự, thể thao, kinh tế. Sau đó, 21st Century Fox ký tiếp thỏa thuận tách biệt với New Fox, đồng thời tái cơ cấu. Tất cả phần tài sản còn lại của 21st Century Fox thuộc về Disney. Cổ phiếu tại Fox cũng được chuyển đổi thành cổ phiếu Disney.

Những thông tin xoay quanh việc Disney thu mua Fox bắt đầu xuất hiện từ tháng 11 năm ngoái. Theo tờ Variety, Disney thâu tóm 21st Century Fox khỏi tay Comcast vào ngày 20/6 với số tiền 71,3 tỷ Mỹ kim. Đây là thương vụ sáp nhập lớn nhất lịch sử Hollywood.

Tuy nhiên, nó cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế Mỹ. Theo ước tính, có khoảng 5.000 – 10.000 người lâm vào cảnh thất nghiệp do có nhiều công việc tương đồng giữa hai công ty.

Comments are closed.

error: Content is protected !!