FBI công bố danh tính kẻ sát nhân đáng sợ nhất nước Mỹ

Nguồn tin từ FBI cho biết một kẻ giết người đang bị giam giữ đã thú nhận thực hiện 93 vụ án trong vòng bốn thập kỷ. Đây là tên sát nhân hàng loạt đáng sợ nhất trong lịch sử nước Mỹ.
Cảnh sát liên kết lời khai của Samuel Little (79 tuổi) đến 50 vụ án từ năm 1970 đến 2005. Samuel đã thụ án trong tù từ năm 2012 vì tội giết ba người phụ nữ.
Theo cảnh sát, Samuel Little (hay còn có tên Samuel McDowell) nhắm mục tiêu chủ yếu vào phụ nữ da đen, nhiều người trong số họ là gái mại dâm hoặc sử dụng ma túy.
Từng là võ sĩ quyền Anh, Samuel Little có thể đánh các nạn nhân của mình bất tỉnh trước khi bóp cổ họ – nghĩa là không phải lúc nào cũng có “dấu hiệu rõ ràng” rằng người đó đã bị sát hại.
Một số trong những cái chết mà hắn kể lại chưa bao giờ được FBI điều tra, và nhiều cái chết được xác định sơ bộ rằng nạn nhân dùng thuốc quá liều hoặc do tai nạn. Một số thi thể chưa bao giờ được tìm thấy.
Trong một tuyên bố hôm 8/10, FBI cho biết các nhà phân tích của họ tin rằng “tất cả những lời thú nhận của Samuel đều đáng tin cậy”.
Nhà phân tích tội phạm FBI Christie Palazzolo nói trong tuyên bố: “Suốt nhiều năm, Samuel Little tin rằng hắn sẽ không bị bắt vì nghĩ rằng không ai quan tâm đến các nạn nhân của mình. Mặc dù nghi phạm đã ở tù, FBI tin rằng điều quan trọng là tìm kiếm công lý cho mỗi nạn nhân và để khép lại từng vụ án”.
Cơ quan thực thi pháp luật vẫn đang cố gắng xác minh 43 trường hợp còn lại mà hắn ta thú nhận và đã công bố thêm thông tin về năm trường hợp ở Kentucky, Florida, Louisiana, Nevada và Arkansas cho công chúng với hy vọng xác định được danh tính các nạn nhân.
Trí nhớ của Samuel Little về các vụ giết người hầu hết là chính xác, nhưng hắn ta không thể nhớ ngày cụ thể, điều này phần nào cản trở cuộc điều tra. Hiện không rõ liệu Samuel Little có phải đối mặt với nhiều cáo buộc hơn dựa trên những lời thú tội gần đây.
Little bị bắt vào năm 2012 vì tội danh liên quan đến ma túy ở Kentucky và bị dẫn độ về California, nơi các sĩ quan tiến hành xét nghiệm DNA. Samuel Little có một hồ sơ tội phạm rộng lớn khắp nước Mỹ, với nhiều tội danh từ cướp có vũ trang đến hãm hiếp.
Kết quả DNA liên kết hắn ta với ba vụ giết người chưa được giải quyết từ năm 1987 và 1989 tại Los Angeles. Dù không nhận tội tại phiên tòa, Samuel bị kết án chung thân ba lần, không có cơ hội giảm nhẹ.
Các chuyên gia của FBI đã thuyết phục Samuel kể về những vụ án giết người khác mà hắn thực hiện. Từ ba vụ án được xác minh ban đầu, nay con số đã lên tới 93.

More Stories...