Familiprix ngưng bán chai nước 750ml trở xuống

Familiprix, một công ty có trụ sở tại Québec, loan báo sẽ ngừng bán các chai nước sử dụng một lần có dung tích từ 750ml trở xuống như một phần của cái mà họ gọi là một động tác có trách nhiệm sinh thái.
Các chai nước cỡ nói trên dự trù ​​sẽ được gỡ bỏ khỏi kệ vào tháng Giêng. Familiprix sẽ là công ty dược phẩm đầu tiên giảm số lượng sẵn có của các chai sử dụng một lần.
Theo các giới chức, biện pháp này sẽ loại bỏ hơn 10 triệu chai nước sử dụng một lần khỏi các cửa hàng Familiprix hàng năm.
Các chai từ một lít trở lên sẽ vẫn còn trong các cửa hàng, “nhằm đáp ứng nhu cầu tức thời và cấp bách của người dân có thể tăng cao”.
Đây cũng sẽ là trường hợp đối với các chai có kích thước cá nhân theo quyết định của chủ nhân dược phòng và theo nhu cầu của cộng đồng – chẳng hạn như cho du lịch.
Familiprix nói họ muốn khuyến khích nhiều người tiêu dùng thay đổi thói quen mua sắm và giúp giảm số lượng chai plastic cuối cùng được đưa đến bãi rác.
Chủ tịch Albert Falardeau nói trong một thông báo: “Mỗi ngày, các dược sĩ trực thuộc Familiprix giúp người tiêu dùng kiểm soát sức khỏe của họ, và khi nói đến sức khỏe, sức khỏe con người không thể tách rời khỏi sức khỏe của hành tinh”.
Familiprix có gần 400 chi nhánh tại Québec và New Brunswick.
Thiên Kim
(Theo Global News)

More Stories...