Thời Báo Vietnamese Newspaper

Edmonton có 2 phụ nữ được bổ nhiệm vào Thượng viện Canada

Đó là bà Paula Simons – một ký giả, và bà Patti LaBoucane-Benson – giảng viên và cũng là một nhà nghiên cứu thuộc chương trình giáo dục điều hành tại Đại học Alberta và Peter Lougheed Leadership College. Quyết định bổ nhiệm đã được văn phòng Thủ tướng Justin Trudeau công bố hôm thứ Tư 3-10.

Bà Simons là một ký giả chuyên viết các tin tức chính trị, đang làm việc cho tờ Edmonton Journal. Bà đã viết về nhiều chủ đề khác nhau, trong đó có các đề tài giao thông công cộng, tài chính, các phán quyết của tòa án tối cao, thương mại quốc tế, nghệ thuật và sức khỏe tâm thần. Bà cũng từng làm việc trong vai trò một nhà sản xuất chương trình cho đài truyền thanh CBC, cả ở Edmonton và Toronto, và với tư cách một ký giả tạp chí freelance, và là một chuyên gia phân tích chính trị. Bà từng viết một bài xã luận chính trị hồi năm 2013, đả kích mạnh mẽ các thương nghị sĩ Mike Duffy, Pamela Wallin và Patrick Brazeau, tố cáo những người này đã cố tình “bẻ cong luật lệ” nhằm phục vụ các quyền lợi riêng. Bà Simons là người tin rằng thượng viện Canada nên là một nơi tập hợp những người dám chịu trách nhiệm cho các hành động của mình.

Hôm thứ Hai 1-10, bà đã được chính thủ tướng Trudeau gọi điện thoại đến để báo tin quyết định bổ nhiệm.

Nhân vật thứ hai, bà Patti LaBoucane-Benson, là người đã dành hầu hết sự nghiệp của mình cho Native Counselling Services of Alberta, để giúp các gia đình bản địa, và để cải thiện các cơ hội cho các thanh thiếu niên đang gặp nhiều khó khăn nhất ở Alberta. Trong suốt 15 năm nay, bà LaBoucane-Benson là giám đốc, nhà sản xuất điều hành, và điều tra viên chính cho BearPaw Research, Training and Communication –  một tổ chức giáo dục cho người bản địa để họ biết các quyền lợi hợp pháp và trách nhiệm của mình trong hệ thống tư pháp.

Cả hai bà Simons và LaBoucane-Benson đều đã được đề cử bởi hội đồng cố vấn độc lập về bổ nhiệm người vào thượng viện (Independent Advisory Board for Senate Appointments). Họ nằm trong số 43 thượng nghị sĩ mà thủ tướng Trudeau đã bổ nhiệm vào thượng viên Canada kể từ khi ông trở thành thủ tướng.

Tại Calgary cũng trong hôm thứ Tư 3-10, thủ lãnh đảng đối lập chính thức Alberta Jason Kenney đã chúc mừng bà Simons và bà LaBoucane-Benson.

Comments are closed.

error: Content is protected !!