Đừng tiếp xúc với một thanh niên bị thương trong vụ thanh toán ở Surrey

Cảnh sát RCMP Surrey đang lên tiếng cảnh báo dân chúng đừng có tiếp xúc với một thanh niên bị thương trong một vụ thanh toán bằng súng xảy ra vào trưa ngày thứ Ba 3-9. Lý do là anh này đang “đặt ra một rủi ro cho sự an toàn của công chúng”, bởi anh ta hiện là một mục tiêu liên tục bị người ta muốn hại, thủ tiêu.
Anh ta là Thomas Gabriel Saul, 35 tuổi, đã trở thành mục tiêu của hơn 1 lần bị những người khác muốn bắn chết trong mùa hè năm nay. Điển hình nhất là vụ mưu sát nhắm vào anh ta xảy ra ngay giữa ban ngày hôm thứ Ba trong khu vực Fraser Heights của Surrey. Trong vụ đó có một thanh niên thứ 2 cũng bị thương và cả hai đã được đưa vô bệnh viện với những thương tích nghiêm trọng nhưng không đe dọa đến tính mạng.
Đôi điều cần biết thêm về anh này.
Thomas Gabriel Saul là một người gốc từ New Westminster, B.C.. Cảnh sát không xa lạ gì anh ta bởi anh ta có tiền sử dính líu đến buôn lậu ma túy trong vùng Lower Mainland và bên ngoài tỉnh bang. Anh ta từng là nạn nhân trong một vụ thanh toán cố sát bằng súng ở Burnaby trong tháng 8 vừa qua (trong vụ đó không có ai bị thương). Vụ mới nhất hôm thứ Ba xảy ra trong dãy nhà 15900, 111 Avenue lúc khoảng 4:50 chiều giờ tỉnh bang. Cảnh sát RCMP nói anh ta chỉ cung cấp những thông tin rất hạn chế về các vụ thanh toán đó mặc dù chính mạng sống của anh ta đang gặp nguy hiểm. Vì lý do này mà cảnh sát xem anh ta là một “rủi ro cho sự an toàn của công chúng và cho bất cứ ai tiếp xúc với anh ta”.
Theo phát ngôn viên RCMP Surrey, Hạ sĩ Elenore Sturko, vụ thanh toán hôm thứ Ba nói trên được tin là có liên quan đến buôn lậu ma túy ở trong vùng. Cảnh sát nói họ sẽ tăng cường sự hiện diện trong vùng này trong lúc các cảnh sát viên cô lập khu vực và thu thập các chứng cứ. Các cảnh sát viên RCMP cụ thể đã có mặt tại Fraser Heights Village Centre vào chiều tối của ngày thứ Năm 5-9 , từ 4 đến 7 giờ tối giờ tỉnh bang hôm đó.
Các cảnh sát viên điều tra cũng đang kêu gọi bất cứ ai có thông tin về vụ thanh toán nói trên hãy liên lạc với cảnh sát RCMP Surrey theo số điện thoại 604-599-0502, hoặc gọi ẩn danh cho Crime Stoppers theo số 1-800-222-TIPS, hoặc liên lạc qua website www.solvecrime.ca.

More Stories...