Thời Báo Vietnamese Newspaper

Đức Giáo Hoàng Francis gặp gỡ Quốc Vương Abdullah của Jordan

Vị chủ chăn của Giáo Hội Công Giáo toàn cầu tức Đức Giáo Hoàng Francis đã vừa gặp gỡ và ngồi vào bàn đàm phán cùng với Quốc Vương Abdullah của Jordan vào ngày thứ ba 19 tháng 12, nhân dịp nhà lãnh đạo Amman công du tới thánh đô Vatican.

Nội dung của cuộc họp được cho là đã xoay quanh các vấn đề tranh cãi liên quan tới vùng thánh địa Jerusalem, sau khi tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chính chức công nhận nơi đây là thủ đô của Israel. Chính sách về Jerusalem của chính quyền Washington hiện đang được xem là một mối hiểm họa đối với nền hòa bình ở Trung Đông.

Cuộc họp giữa Đức Giáo Hoàng Francis và Quốc Vương Abdullah chỉ kéo dài khoảng 20 phút đồng hồ, trong bối cảnh Vatican là điểm dừng chân đầu tiên của Vua Jordan trong chuyến viếng thăm khu vực Âu Châu. Sau khi rời khỏi Ý, Quốc Vương Abdullah sẽ ghé qua thủ đô Paris của Pháp.

Trong suốt nhiều ngày qua, rất nhiều người đã xuống đường biểu tình ở Jordan để phản đối chính sách Jerusalem của tổng thống Donald Trump. Jordan đã để mất vùng lãnh thổ East Jerusalem và West Bank vào tay Israel trong cuộc chiến vào năm 1967. Chính quyền Amman cho biết, số phận của vùng thánh địa này cần phải được quyết định thông qua các vòng đàm phán hòa bình giữa Israel và Palestine.

Comments are closed.

error: Content is protected !!