Đồng loonie xuống thấp hơn 71 xu Mỹ kim

Toronto: Trên thị trường tài chánh hôm thứ tư 6 tháng giêng, trị giá của đồng Gia kim đã xuống còn ở mức 70.92 xu Mỹ kim, mức thấp nhất của đồng Gia kim so với đồng Mỹ kim kể từ tháng 8 năm 2003 cho đến nay.

Với hàng loạt những tin tức không thuận lợi cho đồng loonie diễn ra trong ngày thứ tư: Bắc Hàn loan báo thử nghiệm thành công bom khinh khí, hydrogen bomb, những căng thẳng giữa Ba Tư và Saudi Arabia, giá dầu thô xuống dưới mức 35 Mỹ kim một thùng, những tin tức cho biết là nền kinh tế Trung quốc đang đi vào vòng suy thoái, trị giá của đồng yuan sút giảm so với đồng Mỹ kim.

Trong vòng 3 năm qua, trị giá của đồng Gia kim sút giảm 30 phần trăm so với đồng Mỹ kim, và riêng trong năm 2015, đồng loonie đã mất giá 16 phần trăm.

Sự xuống giá của đồng Gia kim cũng gây khó khăn cho những du khách Canada qua Mỹ nghỉ hè hay thăm viếng, vì muốn có một Mỹ kim, người ta phải bỏ ra 1.50 Gia kim

Thị trường chứng khoán thế giới, theo gót của thị trường chứng khoán Thượng Hải, đang ở trong vòng suy thoái.

Trong ngày thứ tư 6 tháng giêng, chỉ số SP/TSX của thị trường chứng khoán Toronto sút giảm thêm 170 điểm, và ở mức 12,749 điểm. Chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ của thị trường chứng khoán Nữu Ước sút giảm 243 điểm và ở mức 16,914. Gía vàng lại gia tăng thêm 13 Mỹ kim và ở mức 1,091 Mỹ kim một ounce.

More Stories...