Thời Báo Vietnamese Newspaper

Đóng cửa 2 địa điểm bơi ở B.C. vì E. coli

Theo Y tế công cộng Vancouver Coastal Health (VCH), đó là 2 địa điểm rất phổ biến Trout Lake và Barnet Marine Park ở Metro Vancouver, vì nước ở hai nơi này có chứa một mức độ cao vi khuẩn E. coli. Lệnh cấm này sẽ có hiệu lực cho đến khi có các thông báo thêm.

Theo Y tế Canada (Health Canada), sự hiện diện của E.coli thường cho thấy là có phân người hay phân động vật. Theo VCH, để bơi lội an toàn, tỷ lệ E.coli không nên vượt quá 200 trên mỗi 100 millilitre nước. Các mẫu nước từ 2 địa điểm nói trên khi được đem đi xét nghiệm cho thấy tỷ lệ đó lên tới 259 (E.Coli)/100 mililitre, tăng so với 141/100 hôm 5-7.

E, coli là vi khuẩn thường sống trong ruột người. Một số dòng có hại có thể gây ra các bệnh về tiêu hóa – ruột, trong đó có đau bụng và tiêu chảy. Khu vực bãi biển ở địa điểm nằm ở Đông Vancouver này vẫn sẽ mở cửa, nhưng các bảng báo ngay tại chỗ khuyến cáo người bơi không nên xuống nước. Phát ngôn viên VCH, Tiffany Akins, thừa nhận chưa biết khi nào thì nước ở hai địa điểm này sẽ an toàn trở lại.

Hiện mức độ ô nhiễm ở False Creek cũng đang cao gấp 4 lần mức độ an toàn. Nguyên nhân có thể rất phức tạp. Barnet Marine Park ở Burnaby cũng đang bị đóng cửa không cho ai xuống bơi. Theo ông Timothy Millard, giám đốc chịu trách nhiệm bảo vệ sức khỏe dân chúng trong sở y tế Fraser, các mẫu nước thu thập hồi tuần trước để đưa đi xét nghiệm cho thấy tỷ lệ nhiễm E.coli ở đây lên tới 813/100 millilitre, mặc dù sau đó có giảm xuống chỉ còn 775/100 millilitre. Tình trạng ô nhiễm đã buộc Fraser Health phải đóng cửa bãi biển này hồi cuối tuần. Fraser Health nói họ không thể xác định một nguyên nhân trực tiếp nào.

Ông Millard cho biết các hoạt động thí dụ như chơi thuyền và nghỉ ngơi trên bãi biển vẫn sẽ diễn ra bình thường, miễn là dân chúng rửa sạch tay trước khi ăn uống, và tránh đừng để tay chạm vào miệng.

Comments are closed.

error: Content is protected !!