Đội Houston Rockets bị loại ở vòng 2 giải Vô địch Bóng Rổ

Sau khi tạm gián đoạn trong nhiều tháng trời do hậu quả cơn đại dịch, làng bóng rổ chuyên nghiệp NBA đã hoạt động trở lại từ cuối tháng 7 để sớm kết thúc và tiến vào vòng chung kết cho giải Vô địch Toàn quốc năm 2020. Nhưng tất cả các trận tranh tài đều diễn ra tại một địa điểm duy nhất ở Orlando, Florida với một cầu trường đặc biệt chỉ giành cho cầu thủ tranh tài sau khi phải trải qua nhiều biện pháp kiểm tra sức khoẻ hàng ngày, cũng như không có mở cửa cho khán giả vào xem để tránh nguy cơ lây nhiễm.

Kết quả cũng có 16 đội thuộc hai toán Đông và Tây tiến vào vòng chung kết. Ở vòng đầu, đội Rockets đã thắng đội Oklahoma City Thunder với tỉ số 4/3 trong trận thứ 7. Nhưng khi tiến vào vòng thứ nhì, đội Rockets đã thảm bại trước đội Los Angeles Lakers trong 4 trận liền sau khi đã chiến thắng ở trận đầu tiên. Đội Lakers từ năm ngoái đã có danh thủ hàng đầu là James LeBron, và nay có thêm một hảo thủ khác về đầu quân là Antonio Davis, nên được nhiều người đánh giá là đội có nhiều triển vọng nhất để chiến thắng đứng đầu Toán miền Tây, và cũng có thể là giành luôn chiếc cúp vô địch toàn quốc.

Trong khi đó, bên Toán miền Đông, hai đội đứng đầu sau mùa banh là Milwaukee Bucks và Toronto Raptors, vốn là đương kim vô địch của mùa banh năm ngoái, cũng đều bị loại ở ngay vòng đầu trong những kết quả ngựa về ngược bất ngờ. Do đó, mùa bóng rổ chuyên nghiệp NBA năm nay sẽ có một đội banh vô địch mới lại không nằm trong số những đội banh nổi tiếng và gạo cội nhất trong những năm gần đây.

More Stories...