Đội Astros sa thải Phó Tổng Quản Lý

Đội bóng chày Houston Astros đã quyết định sa thải vị phụ tá tổng quản lý Brandon Taubman và lên tiếng xin lỗi với một nữ phóng viên của tạp chí thể thao Sports Illustrated trước đó đã bị cáo buộc sai lầm chuyện dựng đứng một vụ bê bối liên quan đến đội banh.
Sự việc xảy ra sau khi đội Astros ăn mừng chiến thắng trước đội New York Yankees để tiến vào trận chung kết World Series nhờ một phần vào công lao của anh ném banh Roberto Osuna. Ông Taubman đã la lớn về phía 3 nữ phóng viên có mặt tại chỗ với những từ ngữ thô tục rằng ông và đội banh rất mừng vì đã có được anh Osuna.
Hồi năm ngoái, đội Astros chiêu dụ được anh Osuna về đầu quân dù rằng anh ta có thành tích bạo hành với vợ con và đội banh cũng bị nhiều người chỉ trích về vụ này. Lần này, trong số 3 nữ phóng viên tường thuật trận đấu, có một người đeo chiếc vòng ở cổ tay nhắc nhở về tệ nạn bạo hành trong gia đình. Việc ông Taubman lớn tiếng đề cao anh Osuna trước các nữ phóng viên đã được tường thuật trên báo, nhưng đội Astros đã đưa ra lời phủ nhận và cáo buộc rằng đó là chuyện được dựng đứng.
Nhưng liền sau đó, đội Astros đã điều tra thêm để biết rằng chuyện đó có thật, bèn quyết định sa thải ông Taubman và lên tiếng xin lỗi với các nữ phóng viên, đồng thời cũng nói rằng họ đang tiếp tay với Liên đoàn Bóng Cháy MLB trong vụ điều tra này.

More Stories...