Disneyland Thượng Hải vẫn cấm… sầu riêng

Công viên giải trí tại Thượng Hải của Tập đoàn Disney đang nới lỏng quy định cấm thức ăn mang từ bên ngoài vào sau khi vướng vào một vụ kiện.
Một học sinh họ Wang đã kiện công viên Disneyland ở Thượng Hải hồi tháng 3 sau khi bị cản không cho mang thức ăn vào. Hành động này đã thu hút đông đảo sự ủng hộ trên mạng xã hội Trung Quốc.
Quy định của Tập đoàn Disney bị chỉ trích trên mạng như một ví dụ điển hình về đối xử không công bằng và phân biệt người châu Á. Trong khi đó, các công viên giải trí ở châu Âu và Mỹ lại cho phép du khách mang các món ăn từ bên ngoài vào.
món ăn phải không cần hâm nóng hoặc ướp lạnh và không được nặng mùi như sầu riêng.
Trang web của công ty này cho thấy sẽ tiếp tục kiểm tra tất cả hành lý cá nhân và yêu cầu du khách đi qua máy dò kim loại theo quy định, mặc dù công chúng khá lo ngại về vấn đề riêng tư.
Công viên Disneyland Thượng Hải trước kia không cho phép mang thức ăn hoặc đồ uống có cồn vào công viên ngoại trừ số lượng vừa phải thức ăn trẻ em, bánh khô ăn nhẹ hoặc trái cây.
Công viên giải trí có trị giá 5,5 tỉ Mỹ kim ở Thượng Hải đã được mở cửa hồi tháng 6/2016. Đây là công viên giải trí thứ 6 của Disney và thứ 3 tại châu Á.

More Stories...