Diễn viên đóng thế cho ‘The Rock’ suốt 20 năm

Suốt 20 năm, Tanoai Reed trở thành người đóng thế cho Dwayne Johnson (The Rock) trong những pha nguy hiểm trong phim.
Nam tài tử Hollywood – Dwayne Johnson (47 tuổi) được nhiều người biết đến và hâm mộ qua những cuốn phim mạo hiểm, hành động Hollywood như: “The Scorpion King” (2002), loạt phim “Fast & Furious”…
Ít người biết, người đóng thế cho ‘The Rock’ trong những pha nguy hiểm chính là Tanoai Reed – người em họ kém nam tài tử 2 tuổi. Tanoai Reed đã đóng thế cho Dwayne Johnson suốt gần 20 năm qua. Họ có ngoại hình giống nhau, có sự ăn ý hiểu nhau trong công việc.
Hồi cuối tháng 7 vừa qua, Reed đã có cuộc trò chuyện với tờ GQ về 20 năm là trợ thủ đắc lực của anh họ và những nguy hiểm anh phải trải qua khi chọn nghề đóng thế.
Đóng thế cho ‘The Rock’ trong phim “Vua bọ cạp”, Reed đã bị gãy xương. Trong phim “Fast and Furious 7”, Reed bị gãy cổ tay và phải giải phẫu gấp. Gần đấy nhất, Reed đảm nhận nhiệm vụ đóng thế với thời lượng khá nhiều trong phim “Hobbs&Saw” ra mắt hồi tháng 8. Sau khi hoàn thành phim, Reed bị gãy xương sườn.
Tanoai Reed cho biết:”Di chứng của việc gãy xương khiến tôi hơi khó khăn trong việc duy trì tập luyện. Tôi đã chiến thắng chính mình trong suốt 25 năm qua. Đó là công việc mà tôi thực sự yêu thích”. Để điều trị những chấn thương, Reed phải nghỉ ngơi một thời gian, tập yoga nhẹ nhàng để cơ thể lành lại.
Bù đắp cho sự hy sinh của người em, người đồng nghiệp, Dwayne Johnson đã từng tặng em họ một chiếc xe hơi mới toanh. Đây là việc làm khiến nhiều người cảm kích.
Trong cuộc trò chuyện, Reed kể, mọi người thường hỏi anh liệu Johnson có “tử tế như anh ấy thể hiện”. Reed không ngần ngại trả lời, anh họ mình là một người tử tế: “Anh ấy làm mọi việc xuất phát từ trái tim. Tôi không thể yêu cầu điều gì tốt hơn từ một người như anh ấy”.
Để phù hợp với công việc, Reed đã phải nghiên cứu, có chế độ ăn uống và tập luyện nghiêm ngặt 5 ngày/ tuần để giữ vóc dáng. Mỗi khi Johnson có hợp đồng phim mới, Reed sẽ phải điều chỉnh chế độ ăn, chế độ luyện tập sao cho phù hợp nhất với vai diễn của anh họ. Trước khi nhận đóng thế mỗi phim, Johnson sẽ cho Reed biết trước khoảng 5 tháng để chuẩn bị.
Với công việc được nhiều người nhận xét là quá nguy hiểm, Reed cũng tâm sự: “Mọi người luôn hỏi tôi về nỗi sợ hãi. Họ hỏi rằng, tôi không biết sợ điều gì sao? Điều đó quả thật không đúng chút nào. Sợ hãi là những gì giữ cho chúng ta sống. Mọi người nghĩ rằng chúng tôi là những kẻ liều lĩnh. Nhưng chúng tôi luôn chuẩn bị tâm lý cho việc này, thậm chí phải làm đi làm lại những pha hành động nguy hiểm đó”.
Chia sẻ về em họ, Johnson cho hay: “Khi tôi nhìn thấy cậu ấy, tôi cảm thấy như mình đang nhìn thấy một người em song sinh. Cậu ấy đã luôn là một cộng sự tốt, một người anh em tốt đối với tôi”.

More Stories...