Thời Báo Vietnamese Newspaper

ĐỂ ĐEO TÚI XÁCH KHÔNG ĐAU VAI

Dùng hai túi xách nếu cần. Nếu phải mang theo quá nhiều thứ, nên dùng hai túi xách. Việc mang theo hai túi giúp giảm bớt áp lực trọng lượng lên cơ thể.

Đúng tư thế 
Điều quan trọng là mang túi xách đúng tư thế, và duy trì tư thế đúng này đặc biệt khi bạn phải mang những chiếc túi nặng. Lời khuyên là hãy giữ cho đôi vai của mình ở tư thế thật sự thoải mái.

Cỡ túi vừa với nhu cầu
Kích cỡ của túi xách nên phù hợp với số lượng đồ vật bạn cần mang theo. Nếu bạn mang theo một chiếc túi quá lớn trong khi số lượng đồ vật của bạn ít, nghĩa là bạn đang mang theo một trọng lượng không cần thiết.

Túi xách được xem là vật dụng không thể thiếu của nhiều phụ nữ. Vì tính chất công việc nên nhiều người phải mang túi xách quá nặng và bị đau vai, cổ đã đành, nhiều người mang túi xách vừa phải cũng đau. Vậy cần làm gì để hạn chế những cơn đau?
Thường xuyên đổi vai đeo. Nhiều người có thói quen đeo túi xách một bên vai, nên tập thói quen thường xuyên đổi vai đeo để giảm “tải” cho một bên vai và đó cũng là cách giảm các cơn đau.

Chọn túi nhỏ hơn.
Mặc dù đã thường xuyên đổi vai đeo nhưng vẫn thấy mất cân bằng về trọng lượng, nghĩa là các cơ và dây chằng trên vai có thể bị tổn thương. Do đó nên chọn những túi xách có trọng lượng nhỏ gọn hơn cái bạn đang dùng để tạo sự cân bằng giữa trọng lượng túi xách, vai và cả phần hông.

Comments are closed.

error: Content is protected !!