Thời Báo Vietnamese Newspaper

Đạt thoả thuận xây cất trên địa điểm hãng bia Molson

Thành phố Montréal vừa đạt thỏa hiệp với tổ hợp nhà phát triển Selection Group và Montoni Group về một khu vực gồm một công viên cạnh bờ sông và một trường học, xây trên phần đất mà hãng bia Molson Brewery đã tọa lạc từ năm 1786.
Tại đây sẽ trở thành khu gia cư 3.000 – 4.000 nhà, trong đó có khoảng 200 căn là nhà xã hội rẻ tiền theo như thỏa hiệp.
Cơ ngơi của Molson trải dài trên diện tích hơn 100.000 thước vuông – tương đương 17 sân bóng bầu dục – nằm ở phía nam đường Notre-Dame, giữa đường Papineau và đường Planet.
Thị trưởng Montréal, bà Valérie Plante cho biết có một thỏa thuận tổng quát nhằm thành lập một khu vực bao gồm không gian xanh, các dịch vụ và các cấu trúc hỗn hợp thương mại cùng với gia cư.
Đổi lại việc cho phép tổ hợp mua hầu hết các lô đất để xây các tòa chung cư, thành phố nhận một một khu đất không phải trả tiền để xây một công viên gần bờ sông, một đường xe đạp và lối đi bộ dọc bờ sông.
Tổ hợp xây dựng cho biết: “Thêm một công viên 13.200 thước vuông là một trong nhiều thí dụ về lợi ích của dự án này, không chỉ đối với cư dân tương lai, mà còn cho tất cả người dân Montréal muốn dễ dàng đến bờ sông đi dạo”.
Cũng có khoảng không gian dành cho một trường học và trung tâm cộng đồng.
Bà Plante cho rằng thỏa hiệp này khác với những kế hoạch phát triển trong mấy năm gần đây. Bà giải thích: “Tôi nghĩ đến nhu cầu của những người sau này. Tôi nghĩ về các trẻ em – vấn đề tôi từng đau đớn trải qua khi làm việc ở hội đồng quận. Ngay cả Griffintown, nơi có nhiều phát triển về nhà cửa nhưng không có công viên và trường học”.
Hãng bia kỳ cựu Molson sẽ dọn sang cơ ngơi mới ở Longueuil vào năm tới nhưng văn phòng đầu não sẽ tiếp tục ở lại địa điểm lịch sử Montréal.
Dự án nói trên dự trù hoàn tất vào năm 2035.
LT (Theo CTV)

Comments are closed.

error: Content is protected !!