Dạo bãi biển Third Beach, du khách thấy như đang bị bác sĩ Bonnie Henry theo dõi

Du khách đến bãi biển Third Beach thuộc Công viên Stanley Park ở Vancouver cuối tuần vừa qua đã bắt gặp cái nhìn dò xét với ánh mắt nghiêm khắc của Bác sĩ Bonnie Henry, Y tế trưởng B.C.. Một bức chân dung của bà xuất hiện tại bãi biển ở Công viên Stanley vào ngày Thứ Bảy 25/7, gợi ra một phản ứng mạnh mẽ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nghệ sĩ đường phố Vancouver nghệ danh iHeart, người được biết đến với những bức tranh tường trên khắp thành phố, đã chia sẻ một hình ảnh của tác phẩm nghệ thuật vào sáng Thứ Bảy trên trang Instagram của anh ấy với chú thích, “Có một nhân viên cứu hộ mới làm nhiệm vụ tại Bãi biển Third Beach.”

Trong một tin nhắn với CBC News, nghệ sĩ iHeart, từ chối tiết lộ danh tính thật, nói: “Tôi đặt bức hình Bác sĩ Bonnie trên bãi biển như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng rằng mặc dù chúng ta có thể vượt qua Covid, nhưng điều đó không vượt qua chúng ta.”

Bãi biển này là nơi đã diễn ra một đám đông tụ tập nhảy múa theo điệu trống hôm tối Thứ Ba với hàng trăm người nhảy múa vui chơi, bất chấp các biện pháp an toàn, chẳng hạn như giữ khoảng cách xã hội hay mang mặt nạ.

BRA200258_local_728x90_A

Ngay ngày hôm sau, bác sĩ Henry đã lên tiếng nhắc nhở: “Tụ họp nhau ở ngoài trời có nghĩa là nó ít rủi ro hơn, nhưng không có nghĩa là không rủi ro.” Bà kêu gọi mọi người giữ cho nhóm của họ nhỏ thôi, và giữ khoảng cách an toàn với những người khác.

Mọi người trên phương tiện truyền thông xã hội đã phản ứng trái chiều với sự thể hiện mạnh mẽ của bác sĩ Henry. Một người viết với giọng chế giễu: “Dì Bonnie giữ chúng ta trong tầm kiểm soát đấy.”

Một người khác: “Tôi chịu lắm! Đừng giỡn mặt với Bonnie.”

Một người khác nữa bình luận khắt khe: “Hình vẽ cái mặt cau có của bác sĩ Henry gắn trên cây cọc gỗ là thiếu tôn trọng và rẻ tiền, không phải là nghệ thuật.”

Vẫn chưa rõ bức chân dung sẽ được dựng ở đó bao lâu. Một người đề nghị nên để nó ở đó cho đến hết mùa hè.

More Stories...