Danh thủ Deshaun Watson ký giao kèo $156 triệu Mỹ-kim với Texans

Từ một thiếu niên trong gia đình nghèo được nuôi dưỡng bởi một bà mẹ đơn thân, với lòng đam mê môn football từ lúc còn là một thiếu niên tình nguyện làm công việc nhặt banh cho đội Atlanta Falcons rồi sau đó được tuyển mộ chơi cho đội banh của Đại học Clemson và lèo lái đội banh này để giành được cúp vô địch toàn quốc trong vai trò quarterback, danh thủ Deshaun Watson giờ đây đã nhanh chóng bước lên đỉnh cao của sự nghiệp cùng với sự thành công về tài chính sau khi mới vừa ký giao kèo thêm 4 năm với đội Houston Texans trị giá khoảng 156 triệu Mỹ-kim. Với 2 năm còn lại của giao kèo đầu tiên, coi như đội Texans đã đồng ý hợp đồng trị giá khoảng 177 triệu, trong đó có 111 triệu được bảo đảm chắc chắn.

Sau khi tốt nghiệp đại học, anh Watson được đội Texans tuyển chọn ở vòng đầu vào năm 2017 ở thứ hạng số 12 sau nhiều cầu thủ nổi tiếng khác. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, anh đã chứng tỏ tài nghệ xuất sắc của mình và mau chóng trở thành cầu thủ chính quan trọng nhất của đội banh với tham vọng có thể tiến sâu vào vòng chung kết để mong đoạt được chiếc cúp vô địch Super Bowl.

Giao kèo đầu tiên của anh thật ra còn 2 năm, nhưng đội Texans đã khôn ngoan quyết định gia hạn thêm 4 năm nữa vào lúc này với số tiền kếch xù dù rằng Watson và đội banh chưa đạt được thành tích sáng chói. Tuy nhiên, nếu chờ đến 2 năm nữa, trị giá của anh Watson có thể còn tăng cao hơn nữa và đến lúc đó sẽ còn có nhiều đội banh khác sẵn sàng bỏ ra những số tiền khổng lồ hơn để chiêu dụ anh về đầu quân.

Thí dụ điển hình là trường hợp của anh Patrick Mahomes, được tuyển chọn bởi đội Kansas City Chiefs vào năm 2017. Với tài nghệ xuất sắc, anh Mahomes đã lèo lái đội banh này giành được cúp vô địch Super Bowl vào năm ngoái. Để mong giữ lại anh này chơi trong nhiều năm tới, đội Chiefs đã phải ký với anh Mahomes một giao kèo to lớn nhất trị giá $447 triệu Mỹ-kim kéo dài trong 10 năm, trong đó có $141 triệu được bảo đảm chắc chắn.

More Stories...