Thời Báo Vietnamese Newspaper

Đánh bom đẫm máu ở Afghanistan, hơn 100 người chết

Giới chức Afghanistan thông báo, số người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thủ đô Kabul hôm 27/1 đã tăng lên 103 người, 235 người bị thương.

Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, nhiều người bị thương nặng đã tử vong, dẫn đến số người thiệt mạng trong vụ tấn công tiếp tục tăng. Vụ đánh bom xảy ra vào giờ nghỉ trưa tại khu phố đông đúc, tập trung nhiều tòa nhà chính phủ và cơ quan ngoại giao của các nước Ấn Độ, Hà Lan, Thụy Điển hay Liên minh châu Âu, theo Reuters.

Thủ phạm đã giấu khối lượng lớn chất nổ trong xe cứu thương và nhắm đến một tòa nhà của Bộ Nội vụ.

Vụ tấn công khiến khu vực trung tâm thủ đô Kabul yên tĩnh khác thường. Tại các điểm chốt an ninh, lực lượng nhân sự đã được tăng cường, đặc biệt ở các tuyến phố gần nơi xảy ra vụ tấn công.

Trong lệnh cảnh báo an ninh được ban bố vào ngày 28/1, giới chức Afghanistan cho biết, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang lên kế hoạch tấn công các siêu thị và cửa hàng có nhiều người nước ngoài đến tại thủ đô Kabul. Vụ khủng bố tại Kabul được cho là một trong những vụ tấn công liều chết nghiêm trọng nhất tại quốc gia này trong thời gian gần đây.

Comments are closed.

error: Content is protected !!