Thời Báo Vietnamese Newspaper

Đâm dao hàng loạt tại Pháp, 1 người thiệt mạng

IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đâm dao hàng loạt tại thủ đô Paris, Pháp vào tối 12/5 khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Theo đài truyền hình BFM TV, một kẻ tấn công đã dùng dao đâm vào nhiều người đi đường ở trung tâm thủ đô Paris vào tối 12/5 khiến 1 người thiệt mạng và ít nhất 8 người bị thương, trong đó có 2 trường hợp bị thương nặng. Tuy nhiên cảnh sát xác nhận chỉ có 4 người bị thương.

Giới chức Paris cho biết cảnh sát đã khống chế kẻ tấn công và nhiều nguồn tin nói rằng tên này đã bị cảnh sát địa phương bắn chết. Truyền thông Pháp cũng đăng tải đoạn video chiếu cảnh người dân bỏ chạy tán loạn sau vụ tấn công bằng dao tại Paris.

Một số hãng truyền thông đưa tin kẻ tấn công đã hét lớn “Thánh Allah vĩ đại” ngay trước khi dùng dao đâm vào người đi đường. Một số nhân chứng khẳng định kẻ tấn công có vấn đề về tâm lý, nhưng các nhà chức trách vẫn chưa xác nhận nguyên nhân dẫn tới hành động của tên này.

Hãng tin Aamaq của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cho biết kẻ gây ra vụ tấn công bằng dao ở Paris là một “chiến binh” IS và tuyên bố đây là hành động nhằm đáp lại lời kêu gọi tấn công các nước trong liên minh chống IS tại Syria và Iraq. Pháp đã tham gia liên minh này từ năm 2014.

Pháp hiện vẫn được đặt trong tình trạng báo động cao sau hàng loạt vụ tấn công được thực hiện hoặc lấy cảm hứng từ IS nhằm vào quốc gia châu Âu này. Theo thống kê của truyền thông, các vụ tấn công đã cướp đi sinh mạng của hơn 245 người tại Pháp trong 3 năm qua.

Comments are closed.

error: Content is protected !!