Đã tìm thấy thi thể em bé bị bỏ rơi tại Arkansas

Các bác sĩ thuộc Phòng Giám Định Pháp Y của Harris County đã xác nhận danh tính của thi thể được tìm thấy tại tiểu bang Arkansas vào tuần trước chính là của em bé gái Maleah Davis, 4 tuổi, được báo cáo bị mất tích từ đầu tháng 5.

Maleah Davis

Trong lúc mẹ của em là bà Brittany Bowens đang đi xa ngoài tiểu bang để tham dự một đám tang, bà đã để em Maleah ở nhà do người bạn trai là anh Derion Vence chăm sóc cùng với 2 đứa con khác. Vào ngày 4 tháng 5, anh Vence đã gọi cho cảnh sát báo tin là em Maleah bị mất tích. Anh kể rằng mình đang trên đường lái xe đến phi trường để đón bà Bowens trở về thì bị bể bánh xe. Trong lúc đang bước ra ngoài để xem xét thì anh bị 3 người lạ tấn công khiến anh bị bất tỉnh trong gần 24 tiếng đồng hồ và có thể là bé Maleah đã bị những kẻ lạ mặt bắt cóc.
Lời kể của anh có nhiều chi tiết khó tin nên nhà chức trách đã phải điều tra để tìm rõ vấn đề. Ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy dấu vết máu của bé Maleah trong phòng tắm và hành lang tiến vào căn chúng cư mà anh Vence và bà Bowens cùng chung sống với các con nhỏ. Hai con chó săn của cảnh sát cũng đánh hơi được mùi của tử thi bị phân huỷ còn lưu lại trên chiếc xe Nissan Altima của anh Vence.
Khoảng một tuần sau đó sau khi không tiếp nhận những cú gọi điện thoại của cảnh sát, anh Vence đã bị câu lưu và bị cáo buộc tội danh xâm phạm vào một thi thể con người. Mới đây, anh ta đã thú nhận với ông Quanell X là một người tích cực tranh đấu trong cộng đồng dân da mầu khi đến thăm tại nhà tù rằng anh đã bỏ xác của em Maleah trong một túi rác ở thị xã Fulton, tiểu bang Arkansas, cách xa Houston khoảng 330 dặm. Anh nói rằng em Maleah đã bị giết chết và cho đó chỉ là một tai nạn nhưng lại không nói rõ chi tiết về cái chết của em.
Thoạt đầu các nhân viên dọn dẹp vệ sinh trên xa lộ I-30 ở Fulton có thấy một túi rác lớn màu đen nằm ở vệ đường có bốc mùi hôi thối nên đã bỏ lơ vì tưởng rằng bên trong có xác thú vật đã chết. Tuy nhiên sau đó một chiếc xe cắt cỏ tình cờ quẹt vào chiếc túi rác này khiến nó bị rách bung ra với nhiều phần thân thể lòi ra ngoài. Cùng lúc đó là lời khai của Vence được loan ra nên nhà chức trách tại hai nơi đã cùng phối hợp công tác thu dọn các phần thi thể này và chuyển về Houston để khám nghiệm và xác nhận danh tính.
Phát ngôn viên Dane Schiller của Biện Lý Cuộc Harris County nói rằng họ đang xem xét việc có thể cáo buộc thêm nhiều tội danh khác đối với Vence.

Related Stories...