Đà Nẵng cho tắm biển, mở cửa hàng ăn uống

Sau 13 ngày không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng “cách ly xã hội”, cho người dân tắm biển, mở cửa hàng ăn uống.

Chiều 10/9, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, từ 0h ngày 11/9, thành phố này chuyển từ trạng thái “có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh” sang “có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thấp”. Người dân vẫn được đề nghị hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; tiếp tục đi chợ theo tần suất ba ngày một lần.

Người dân không được tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, ăn uống tập thể tại đám hiếu, đám hỷ, tiệc tùng…

Chính quyền Đà Nẵng cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ, ăn uống được hoạt động trở lại.

Thành phố Đà Nẵng không cấm tắm biển như trong lần nới lỏng giãn cách 6 ngày trước. Trong khi đó, các hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, rạp phim, các điểm vui chơi, giải trí có thưởng, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng; phòng tập gym, yoga, bida, bơi lội, võ thuật… tiếp tục dừng hoạt động.

Đà Nẵng “cách ly xã hội” từ 13h ngày 28/7, khi các ca lây nhiễm COVID-19 có ở tất cả 7 quận, huyện. Hơn một triệu dân Đà Nẵng được nới lỏng “cách ly xã hội” từ ngày 5/9, nhưng các cửa hàng ăn uống chỉ được bán mang về, cấm tắm biển…

More Stories...