Thời Báo Vietnamese Newspaper

Cựu thủ hiến B.C. nằm trong ban giám đốc Shaw Communications

Cựu thủ hiến B.C. Christy Clark vừa được đưa tên vào danh sách ban giám đốc của Shaw Communications, một công ty truyền thông có trụ sở ở Calgary.

Ông JR Shaw, giám đốc điều hành Shaw Communications, loan báo tin này hôm thứ Sáu 29-6.

Là nữ thủ hiến phục vụ lâu nhất trong lịch sử Canada, nắm quyền từ năm 2011 đến năm 2017, bà Clark được ông JR Shaw tin tưởng sẽ mang lại cho ban giám đốc này những mối quan hệ sâu sắc trên toàn Canada, cả từ chính trị lẫn kinh doanh, đặc biệt là trong tỉnh bang British Columbia, trong đó thị trường lớn nhất của Shaw Communications là khu vực Greater Vancouver.

Trước khi trở thành thủ hiến, bà Clark phục vụ trong vai trò dân biểu tỉnh bang trong suốt 9 năm, từ 1996 đến 2005, và đã giữ các vị trí nội các trong suốt 4 trong số 9 năm đó. Bà từng ngưng hoạt động chính trị từ năm 2005 đến năm 2011 để làm việc trong lĩnh vực truyền thông trong vai trò ký giả và nhà bình luận. Bà cũng từng làm người dẫn show có cùng tên Christy Clark Show trên CKNW ở Vancouver.

Bà Clark rời khỏi chính trị vào tháng 8-2017 sau khi đảng Tự do B.C. bị đánh bại trong một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với tỷ lệ sát sao 44-42, trước một liên minh giữa đảng tân dân chủ B.C. và đảng Xanh. Bà nhận được nhiều huân chương, trong đó có huân chương YWCA Women of Distinction Award, và được Consumer Choice Awards chọn là “người phụ nữ trong năm 2009” ở British Columbia.

Comments are closed.

error: Content is protected !!