Cứu thoát một người treo lơ lửng bên hông một tòa cao ốc

Sở Cứa Hỏa – Cứu Nạn Edmonton (Edmonton Fire Rescue Services – EFRS) hôm thứ Sáu 25 tháng 10 cho biết đã phải dùng một xe thang để cứu một công nhân bảo trì từ hông của Stantec Tower – một tòa nhà cao tầng mới vừa được xây lên ở Edmonton.
Anh này đã bị văng ra khỏi cái bệ đứng trên cây cần giáo (scaffolding) đã bị gió quá mạnh kéo giật ra khỏi tòa nhà, làm cho nó đâm sầm ‘nhiều lần’ vào một bức tường bằng kiếng. Anh ta đã bị treo lơ lững trên không trung, cách mặt đất 5 tầng lầu trong ít nhất 20 phút, chỉ nhờ vào sợi dây bảo vệ an toàn mà anh ta lúc đó có đeo trên người. Không có ai bị thương nhưng vài cửa sổ bên mạn phía đông của toà nhà thì đã bị hư hại, theo lời EFRS. Một số người chứng kiến cảnh tượng đã há hốc miệng lo sợ cho tính mạng của anh ta và họ la hét tất to.
Theo một phát ngôn viên EFRS, sự việc nói trên xảy ra vào lúc 12:52 trưa giờ MT (Mountain Time). Lúc đó ở trên cần giá thực ra có 2 công nhân. Người bị văng ra thì được cứu trong lúc người còn lại thì vẫn còn đứng ở trên bệ của cây cần giá để giúp điều khiển, hướng nó xuống dưới đất. Chiếc xe thang và đội cứu nạn cũng đã dùng dây thừng và ròng rọc để giúp hạ cây cần giá này xuống. Cả hai công nhân tuy nhiên đều từ chối bình luận và đã bỏ đi khỏi hiện trường ngay sau đó.
PCL Construction, tổng công ty thầu xây dựng chịu trách nhiệm thi công Stantec Tower, xác nhận trong một bản tin công bố cho báo chí là họ đang hợp tác với cơ quan bảo vệ an toàn và sức khỏe của người làm việc ở Alberta (Alberta Occupational Health and Safety). Sự việc này hiện đang được điều tra.
Cảnh sát hôm đó đã phải đóng đoạn đường giữa Stantec Tower và Edmonton Tower. Hôm ấy Edmonton và nhiều vùng phía bắc Alberta bị đặt dưới những cảnh báo có gió thổi rất mạnh.

More Stories...