Cuộc chạy bộ ‘bán marathon’ diễn ra với các biện pháp chống Covid-19

Lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19, một cuộc chạy “bán marathon” đã diễn ra ở thành phố Montréal hôm thứ Bảy 22/8.

Các cuộc chạy bộ 5km, 10km và 21km do “We Run Montreal” tổ chức. Sự kiện chạy bộ tại Montréal đã diễn ra với những biện pháp ngăn ngừa lây lan Covid-19 như tuân thủ khoảng cách giao tiếp, bao gồm cả thời gian khởi hành so le nhau và chia người chạy thành các nhóm nhỏ.

Khi người chạy vượt qua mức đến, họ cũng phải rời khỏi địa điểm ngay lập tức để tránh tụ tập đông người.

Có tổng cộng 430 người đã tham gia các cuộc đua được tổ chức ở công viên Jean-Drapeau.

Paul Brunet, chủ tịch của “We Run Montreal” cho biết: “Chúng tôi không có bục phát biểu hay lễ trao giải. Chúng tôi chỉ tặng họ một chiếc bánh mì bagel và pho-mát và họ được mời rời khỏi địa điểm ngay. Nhưng vẫn có tình bạn thân thiết tìm thấy ở cuộc đua”.

Brunet nói rằng ông hy vọng sẽ tổ chức một cuộc đua khác vào tháng 10 và cho biết ông dự định sẽ nộp đơn để tổ chức cuộc thi Marathon Montreal hàng năm cho năm tới. Cuộc đua thường niên lần thứ 30 năm nay dự trù diễn ra ngày 19 và 20/9 đã bị hủy bỏ vì dịch Covid-19.

Vận động viên Olympic Charles Philibert-Thiboutot cũng tham gia cuộc đua hôm thứ Bảy, chạy khoảng cách 10km. Anh cho biết anh tận dụng sự kiện lần này để tập dợt.

Thế Lai (Theo CBC)

More Stories...