Thời Báo Vietnamese Newspaper

Cử tri đi bỏ phiếu sớm cho bầu cử thị xã và trường học

Cuộc bầu cử lớn nhất trong năm nay tại Houston sẽ diễn ra vào đầu tháng 11 sắp tới để lựa chọn chức vụ thị trưởng và các nghị viên trong hội đồng thành phố.
Tuy nhiên, tại một số các thị xã vùng ngoại ô cũng như tại một số khu học chính quanh vùng Houston, cuộc bầu cử sẽ diễn vào ngày thứ Bảy 4 tháng 5 sắp tới, trong đó có cuộc trưng cầu dân ý về việc bán trái phiếu lên đến 1.76 tỷ Mỹ-kim cho Khu Học Chính Cypress-Fairbanks để có ngân quỹ cải thiện hệ thống xe buýt chở học sinh cũng như xây cất thêm một số các trường học mới và một toà nhà dùng làm trung tâm trình diễn nghệ thuật.
Tại những vùng này cử tri đã có thể đi bầu sớm từ ngày thứ Hai đầu tuần cho đến thứ Bảy cuối tuần qua, từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối, cũng như thêm hai ngày 29 và 30 tháng 4 đầu tuần này. Các phòng phiếu cũng được mở trong ngày Chủ Nhật 28/4 từ 1 giờ trưa đến 6 giờ chiều.
Cử tri tại các khu học chính Goose Creek, Channelview, Pasadena và Humble cũng đi bỏ phiếu quyết định về các dự án bán trái phiếu cũng như bầu chọn các vị uỷ viên trong hội đồng quản trị.
Ngoài ra, một số thị xã cũng có tổ chức bầu cử vào các chức vụ trong hội đồng thị chính như ở Pasadena, South Houston và Humble. Tại thị xã West University nằm ngay giữa trung tâm thành phố Houston, cử tri sẽ đi bỏ phiếu lựa chọn 4 tu chính án về nội quy của thành phố, trong đó có đề luật thay đổi thời gian nhiệm kỳ của các vị nghị viên và thị trưởng.

Comments are closed.

error: Content is protected !!