Cư dân TMR được cung cấp ‘chụp tai’ hoặc rèm cửa để ngăn tiếng ồn

Một số người dân sống ở Town of Mount Royal (TMR), dọc theo khu vực xây dựng đường xe điện mới, đã nhận được một lời đề nghị bất ngờ.
NouvLR – tổ hợp phụ trách xây dựng đường xe điện – đã gởi thư đến những gia đình sống dọc đường rầy đề nghị những giải pháp giúp ngăn bớt tiếng ồn từ các đoàn tàu xe điện. Họ có thể lựa chọn hoặc là dụng cụ đeo tai hoặc màn che cửa.
Một cư dân có nhà chỉ cách đường rầy vài thước, gần trạm Carona, cho rằng lá thư không giải quyết được gì hết, và nói: “Thật là buồn cười. Thoạt đầu là ngạc nhiên, rồi đến thất vọng và bây giờ chúng tôi bực tức”.
Lanthier nói sau khi email để hỏi thêm vài chi tiết thì đến giờ vẫn không biết màn cửa là loại để treo bên ngoài hay bên trong nhà. Ngoài ra chủ nhà phải tự ráp màn. Còn về tai nghe, NouvLR chỉ cung cấp mỗi nhà 2 cái trong khi có nhà có đến 4 người.
Lanthier nói anh chọn màn cửa vì đây là món ít tệ hơn trong hai đề nghị.
Nhà cạnh đó lại không chọn màn cửa vì sợ che ánh sáng mặt trời, nhưng cũng không hứng thú gì với tai nghe. Có nhà ước gì được đi đâu đó nghỉ ngơi hai năm.
Jean-Vincent Lacroix, phát ngôn nhân của dự án REM, cho biết đã có rất nhiều biện pháp giảm thiểu tiếng ồn, như bức tường chắn âm thanh dọc theo một phần của đường rầy. Ông cho biết tai nghe và rèm cửa là “tặng thêm”.
Ông nói: “ Nếu người dân muốn được cung cấp các thứ đó (tai nghe hay màn cửa), chúng tôi sẽ nhanh chóng cung cấp cho họ”.
Lacroix cho biết tai nghe sẽ đến trong vài ngày trong khi màn cửa sẽ có trong vài tuần.
Mạng lưới xe điện REM trị giá 6,3 tỉ đô-la dự trù hoàn tất và hoạt động vào năm 2023.
Thiên Kim (Theo CBC)

More Stories...