Thời Báo Vietnamese Newspaper

Công nương Meghan mất 6 tháng học quy tắc hoàng gia

Nữ hoàng Anh đã cắt cử cố vấn thân cận nhất huấn luyện cháu dâu các quy tắc cần thiết mà một thành viên Hoàng gia phải biết rõ.
Samantha Cohen, phụ tá thân cận nhất của Nữ hoàng Anh, đã chuyển từ cung điện Buckingham tới cung điện Kensington, nơi ở của Hoàng tử Harry và vợ, để hướng dẫn Công nương Meghan các quy tắc của hoàng gia.
Theo Business Insider, dưới sự giúp đỡ của Cohen, người đã có 17 năm kinh nghiệm phục vụ Nữ hoàng Anh, khóa huấn luyện kéo dài 6 tháng là một phần kế hoạch giúp Markle trở thành một thành viên thực thụ của Hoàng gia Anh.
Nguồn tin cho biết: “Trong 6 tháng đó, Markle sẽ lắng nghe. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ không diễn ra một cách lặng lẽ mà bận rộn như một ngày làm việc tại công sở vậy”.
Nữ phụ tá 49 tuổi đồng thời sẽ cố vấn cho Hoàng tử Harry và vợ trong năm đầu tiên của cuộc sống hôn nhân.
Cohen nổi tiếng với phong cách giải quyết công việc nhanh gọn. Trong một lần tổ chức tiệc tại cung điện Buckingham với khách mời là 200 phụ nữ có ảnh hưởng nhất nước Anh, Cohen đã gạt Victoria Beckham, vợ danh thủ bóng đá David Beckham, khỏi danh sách vì “chưa đủ tầm”.
Nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle chính thức thành hôn với Hoàng tử Anh Harry hôm 19/5 tại lâu đài Windsor, ngoại thành London. Sau khi kết hôn, đôi uyên ương hoàng gia được phong tước vị Công tước và Công nương xứ Sussex.
Ngoài ra, Nữ hoàng Anh vừa phê chuẩn mẫu huy hiệu mới cho Công nương Meghan. Đây là huy hiệu do Viện College of Arms ở London phối hợp với Công nương Meghan thiết kế.
Huy hiệu bao gồm một tấm khiên có nền xanh dương, đại diện cho Thái Bình

Dương, cùng hai đường gạch màu vàng tượng trưng cho ánh nắng mặt trời đặc trưng của tiểu bang California, Mỹ, quê nhà của Công nương Meghan. Ba chiếc lông chim xen kẽ tượng trưng sức mạnh của ngôn ngữ và giao tiếp.
Bên dưới tấm khiên là hoa lan thảo màu vàng, loài hoa biểu tượng của tiểu bang California, và hoa ‘wintersweet’ đặc trưng của Cung điện Kenshington.
Hình sư tử gợi sự liên hệ tới Hoàng tử Harry. Biểu tượng này xuất hiện từ năm 1603 dưới thời Hoàng tộc Stuart. Con chim đang hót bên phải tấm khiên tượng trưng cho chính Công nương Meghan.

Huy hiệu của Công nương Meghan

Theo truyền thống, trên huy hiệu của vợ các thành viên trong Hoàng gia Anh đều có 1-2 hình ảnh tượng trưng cho sự yểm trợ của chồng họ và một biểu tượng đại diện cho chính họ. Công nương Meghan cũng yêu cầu thiết kế thêm một vương miện.
Người thiết kế Thomas Woodcock cho biết Công nương Meghan rất quan tâm tới mẫu huy hiệu.

Comments are closed.

error: Content is protected !!