Thời Báo Vietnamese Newspaper

Cô gái trẻ nhất hoàn tất cuộc du lịch vòng quanh thế giới

Sau khi đặt chân vào lãnh thổ Bắc Hàn, một cô gái trẻ 21 tuổi ở California, Mỹ, vừa hoàn thành mục tiêu đặt chân qua tất cả 196 quốc gia trên thế giới và đang nộp hồ sơ để được công nhận Kỷ lục Guinness.
Lexie Alford đến từ thành phố Nevada, California, trở thành người trẻ nhất trên thế giới đi du lịch đến 196 quốc gia. Cô đang thách thức thành tích này của một công dân Anh, người được Sách Kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận vào năm 2013.
Hiện tại, có 206 quốc gia tuyên bố chủ quyền, 193 quốc gia là thành viên Liên Hiệp Quốc, trong đó Bộ Ngoại giao Mỹ công nhận 195 quốc gia là nước có chủ quyền. Ngày 31/5, Alford nhập cảnh thành công vào Bắc Hàn, cột mốc khó khăn cuối cùng để hoàn thành giấc mơ thuở nhỏ của cô.
Khát vọng du lịch nhen nhóm trong Alford bắt nguồn từ việc cô sinh ra trong một gia đình kinh doanh về lĩnh vực này. Gia đình Alford làm chủ một công ty du lịch tại California. Đến sinh nhật thứ 18 của mình, Alford đã thăm 72 quốc gia. Đó cũng là lúc Alford nhận ra rằng mình có thể phá vỡ kỷ lục thế giới.
Cô gái yêu du lịch cho biết cô tự dùng tiền của mình để hoàn thành mục tiêu, trong đó có từ hợp đồng quảng cáo với nhiều thương hiệu trong suốt hành trình.
Hành trình vòng quanh thế giới của Alford đã được ghi lại trong một chương trình truyền hình, dự trù sẽ phát sóng vào tháng 11.
Nói về những điểm đến yêu thích của mình, Alford cho biết cô yêu những nơi ít người đến du lịch, những nơi mà cô gọi là “bị nhiều người hiểu nhầm” như Venezuela và Pakistan.
Cô nói trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi thích miền Bắc Pakistan, nơi mang vẻ đẹp tự nhiên của những ngọn núi và lòng tốt của người dân địa phương rất đáng kinh ngạc, nhưng hầu như không có khách du lịch nào đến nước này vì những định kiến tiêu cực về nó trên truyền thông”.
Hiện tại, Alford đã nộp khoảng 10.000 bằng chứng để Sách Kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận thành tích “người chinh phục thế giới trẻ nhất” của cô. Quá trình xác minh dự trù sẽ kéo dài, nếu được chấp thuận, cô sẽ phá vỡ kỷ lục của James Asquith của Anh, người đạt kỷ lục này vào năm 2013 khi 24 tuổi.
V.L (Theo FoxNews)

Comments are closed.

error: Content is protected !!