Chuyến bay MH370 của hãng hàng không Mã Lai Á, đã rớt xuống biển Ấn Độ Dương

Kuala Lumpur: Thủ tướng Mã Lai Á, ông Najib Razak đã cho  biết trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày thứ  hai 24 tháng 3, là sau khi phân tách những dữ kiện của vệ tinh, các nhà chuyên môn đã xác định là chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Mã Lai Á, đã rớt xuống Ấn Độ Dương.Thông báo xác nhận của chính quyền Mã, dựa vào các dữ kiện của vệ tinh xứ Anh và những phân tích của các cơ quan an ninh tình báo của xứ này.

Thủ tướng Mã cũng ngỏ lời chia buồn đến thân nhân của các nạn nhân bị tử vong trong chuyến bay định mệnh MH370. Chuyến bay MH370 của hãng hàng không Mã Lai Á chở 239 hành khách và phi hành đoàn, rời phi trường Kuala Lumpur trên đường đến Bắc Kinh vào ngày 8 tháng ba năm 2014. Không hiểu vì một lý do gì, chuyến bay đã đổi hướng bay ngược ra Ấn Độ Dương và đã rớt trên biển cả sau hơn 7 giờ bay trên không.

Thủ tướng Mã cũng cho là không có người nào sống sót sau khi chiếc máy bay rớt xuống biển.

Trong những ngày qua, các vệ tinh của Pháp, Trung quốc , cũng như các máy bay tuần thám đã trông thấy những vật dụng  trôi trên biển, giống như những vật dụng dùng trên một chiếc phi cơ.

Những vật dụng nhìn thấy trên biển, cách thành phố Perth của Úc Đại Lợi khoảng 2,500 cây số