Thời Báo Vietnamese Newspaper

Chủ tịch Nghiệp đoàn Cảnh Sát Viên bị kêu gọi từ chức

Nhiều thành viên của Liên minh Tranh đấu cho Công Lý tại vùng Houston đã vừa kêu gọi ông Joe Gamaldi là Chủ tịch của Nghiệp Đoàn Cảnh Sát Viên Houston (HPOU) là hãy nên từ chức vì cho rằng ông đã có những lời phê bình trên các làn sóng truyền hình mang tính hăm doạ những nhà tranh đấu này.
Trong một cuộc họp báo vào ngày 29 tháng Giêng vừa qua sau khi xảy ra một vụ đột nhập gia cư để bắt ma tuý nhưng diễn ra không xuông xẻ khiến cho 5 cảnh sát viên bị thương và hai thường dân trong căn nhà bị thiệt mạng, ông Gamaldi đã phát biểu rằng “chúng tôi sẽ tiếp tục theo rõi các anh” khi than phiến rằng những người chỉ trích này thích đưa ra những luận điệu phê bình bất lợi đối với các cảnh sát viên. Ông Gamaldi cũng còn nói thêm rằng “giờ đây chúng tôi đã biết hồ sơ của các anh rồi đó”.
Trong một cuộc họp báo tại tiền đường của Toà Thị Chính Houston vào chiều thứ Năm vừa qua, ông Cesar Espinosa là giám đốc điều hành của Liên Minh Tranh Đấu cho Công Lý kể trên chỉ trích rằng ông Gamaldi đã lên làn sóng của các đài truyền hình lớn trên toàn quốc nhân dịp này để nhắm vào những người tranh đầu cho dân quyền. Ông cho rằng “chúng ta không cần thứ đó tại thành phố này”. Các thành viên trong Liên Minh này đã yêu cầu Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hãy mở cuộc điều tra để biết xem là Sở Cảnh Sát Houston đã thiết lập sẵn hồ sơ của những người tranh đấu này hay không.
Những tổ chức tranh đấu dân quyền này đã phản ứng trước bản tin của Sở Cảnh Sát Houston cho biết một cảnh sát viên kỳ cựu đặc trách về bài trừ ma tuý đã vừa bị cách chức và bị thẩm vấn liên quan đến vụ đột kích kể trên. Các viên chức chính quyền, trong đó có ông Gamaldi và Cảnh Sát Trưởng Art Acevedo, trước đó đã nói rằng có nhiều câu hỏi còn được đặt ra liên quan đến vai trò của cảnh sát viên này, nhưng lại không đưa ra thêm chi tiết.
Một luật sư chuyên về các hồ sơ dân quyền là Randall Kallinen nói rằng việc một cảnh sát viên đã bị cách chức là điều tốt, nhưng Cảnh Sát Trưởng Acevedo cũng cần nói cho dân chúng biết rõ lý do nào khiến viên cảnh sát đó phải bị cách chức.

Comments are closed.

error: Content is protected !!