Thời Báo Vietnamese Newspaper

Chiếc xe tải trong tai nạn Humboldt Broncos thuộc về một công ty Calgary

Nhà chức trách Saskatchewan vừa cho biết chiếc xe tải dính vào vụ tai nạn làm thiệt mạng 15 người và bị thương ít nhất 14 người thuộc đội băng cầu Humboldt Broncos hôm 6-4 là của Adesh Deol Trucking Ltd., một công ty có trụ sở ở Calgary.

Chiếc này đã bị kéo về, hiện nằm tại bãi xe của trung tâm kéo xe Astro Towing ở thành phố Saskatoon của tỉnh bang Saskatchewan.

Một phát ngôn viên cho Bộ Vận tải Alberta (Alberta Transportation) tiết lộ Adesh Deol Trucking Ltd. chỉ điều hành hoạt động 2 chiếc xe tải. Họ không có tì vết nào về an toàn trong tỉnh kể từ khi được thành lập trong tháng 9-2017, không có những vi phạm đáng kể và đã hai lần bị thanh tra. Theo bộ vận tải Alberta thì thực ra công ty này có một vi phạm rất nhỏ về an toàn đối với xe thương mại từ một cuộc thanh tra của vùng lãnh thổ Northwest Territories do đã vi phạm quy định của liên bang về giờ giấc. Bộ khẳng định nếu vi phạm đó xảy ra ở Alberta, thì tài xế đã bị yêu cầu phải dành thời gian để nghỉ ngơi.

Căn cứ trên vụ va chạm xảy ra ở Saskatchewan, Alberta Transportation đã tạm thời treo chứng chỉ xác nhận an toàn của công ty này trong lúc chờ kết quả của cuộc điều tra do bộ vận tải và cảnh sát RCMP Saskatchewan cùng tiến hành. Ông Brian Mason, Bộ trưởng Bộ Vận tải Alberta, khẳng định cuộc điều tra và việc rút chứng chỉ là một thủ tục tiêu chuẩn.

Ông Sukhmander Singh, chủ của công ty xe tải Adesh Deol Trucking Ltd, cho biết chính ông sau khi tai nạn đã lái xe đến Saskatoon để đón và đưa tài xế về nhà của anh này ở Calgary. Tài xế chỉ khoảng 30 tuổi, trước đó đã được huấn luyện 2 tuần, và sau đó đã tự lái cho công ty được 2 tuần. Lúc xảy ra tai nạn, anh ta đang chở phân thực vật (peat moss) đến Melfort, Sask. Anh ta chỉ bị cảnh sát tạm giữ một thời gian ngắn sau tai nạn. Mặc dù chẳng bị thương tích gì, nhưng anh ta đã bị kích động rất mạnh, ăn không ngon, ngủ không yên, và đang được tư vấn tâm lý.

Bộ vận tải Alberta cho biết cũng sẽ tiến hành cuộc điều tra riêng về nguyên nhân tai nạn, nhưng không thể hoàn tất cho đến khi nhà chức trách Saskatchewan điều tra xong.

Comments are closed.

error: Content is protected !!