Thời Báo Vietnamese Newspaper

Cháy cầu chỉ vì một đót thuốc lá

Chuyện xảy ra ở gần Hope, B.C. hôm Chúa nhật 27-5. Cây cầu bị cháy là một cây cầu ván 100 tuổi Ladner Creek Trestle Bridge bắt ngang đường ray xe lửa Kettle Valley. Cây cầu này vẫn tiếp tục cháy 2 ngày sau khi bắt lửa.

Theo một nhân chứng tên là Mallory Mogg, nguyên nhân là do một đót thuốc lá hút dỡ của một người nào đó trong số 3 người gồm 2 nam, 1 nữ lúc băng qua cầu này đã quăng xuống ở dưới một đầu cầu. Khi họ quay lại thì khói đã bắt đầu bốc lên từ sàn cầu rồi. Họ có mang nước chạy ra để tìm cách dập tắt ngọn lửa, nhưng lúc đó đám cháy đã quá lớn. Thấy không được thì họ cũng bỏ đi luôn khi nhân chứng Mogg gọi cho cơ quan phòng chống cháy rừng của tỉnh bang B.C. Wildfire.

Nhân chứng Mogg cho biết, trong vòng 20 phút đám cháy đã lan ra rộng. Các thanh gỗ từ đường ray đã rớt xuống khu rừng phía bên dưới, làm cây cối cháy dữ dội. Phải mất 40 phút sau mới có đội cứu hỏa mặt đất với chỉ 3 người đến hiện trường, còn xe bồn chở nước chữa cháy thì cả tiếng sau mới tới. Đến lúc khói lửa mịt mờ thì họ mới cho di tản cả khu vực.

Ladner Creek Trestle Bridge nằm cách một con đường bên ngoài Xa lộ Coquihalla khoảng 20 phút đi bộ. Trong những năm gần đây, con đường mòn dẫn tới cây cầu này có rất nhiều người qua lại.

Comments are closed.

error: Content is protected !!