Thời Báo Vietnamese Newspaper

Cha mẹ ở B.C. cần kiểm tra lại hồ sơ chích ngừa của con

Đây là lời khuyến cáo vừa được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật B.C. (BC Centre for Disease Control – BCCDC) đưa ra hôm thứ Bảy 28-7, sau khi nắm được tin chính quyền Trung Quốc đã cho thu hồi một số vaccine được sử dụng bởi các trung tâm kiểm soát bệnh tật ở các tỉnh Sơn Đông, Hà Bắc, và tại thành phố Chongqing.

Giới chức y tế ở B.C. cụ thể đang thúc giục cha mẹ của những đứa trẻ mới biết đi nào đã từng được chích ngừa ở 3 nơi nói trên trong năm ngoái hãy kiểm tra lại xem vaccine chích cho con mình có phải thuộc vào loại đang bị thu hồi hay không. Đó là hai lô vaccine ngừa cùng một lúc ba bệnh bạch hầu, uốn ván (phong đòn gánh) và ho gà. Số vaccine này bị cho là đã không đáp ứng các tiêu chuẩn về phẩm chất, có thể không giúp miễn dịch hoàn toàn cho những đứa trẻ được chích, rốt cuộc chúng có thể phải được chích một liều bổ sung. Số vaccine nói trên về sau cuối cùng đã bị chính quyền Trung Quốc thu hồi trong tháng 10-2017.

Theo BCCDC, tuy hiện nay không có những lo ngại nào về an toàn với số vaccine nói trên, nhưng cha mẹ của những trẻ dưới 2 tuổi, từng sống trong 2 tỉnh và thành phố nói trên ở Trung Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10 năm ngoái, nên kiểm tra lại hồ sơ chích ngừa của con mình, đồng thời cần liên lạc ngay với các giới chức y tế địa phương nếu như con đã được chích loại vaccine nói trên.

Comments are closed.

error: Content is protected !!