Thời Báo Vietnamese Newspaper

Cầu trường Fairview ở Calgary bị sụp mái

Mái của cầu trường Fairview ở đông-nam thành phố Calgary đã bất ngờ bị sập xuống hôm thứ Ba 20-2.
Sự việc xảy ra vào khoảng sau 4 giờ 30 chiều hôm đó. Phát ngôn viên Sở Cứu hỏa Calgary (Calgary Fire Department – CFD), Carol Henke, xác nhận các toán cứu cấp thuộc Safety Response Unit của CFD được gọi tới hiện trường trong dãy 8000 Fairmount Drive S.E. May mắn là không có ai bị thương tích gì. Tuy nhiên, vì bị đánh giá là không an toàn, cho nên các toán cấp cứu đã không thể vào bên trong mà chỉ đứng xem xét mọi thứ từ trên cao và xung quanh.
Trước đó 1 ngày, cầu trường Fairview này đã bị di tản và đóng cửa sau khi người ta nghe những tiếng kêu răng rắc từ trên mái. Nó được các kỹ sư của Calgary và CFD đánh giá là không an toàn về cấu trúc.
Bà Leslie Ann Kalman, giám đốc cầu trường Fairview, đặc trách phát triển liên đoàn cho hiệp hội băng cầu nữ miền nam Alberta – tức cơ quan đang điều hành các hoạt động của cầu trường do Calgary làm chủ này – xác nhận các vấn đề về cấu trúc lần đầu tiên đã bị phát giác trong ngày thứ Hai 19-2.
Ba Henke cho biết sở xây dựng Calgary sẽ tham gia vào cuộc điều tra, nhưng hãy còn quá sớm để xác định nguyên nhân chính xác.
Theo website Fairview Arena, Fairview Arena được xây vào năm 1972 và 4 năm sau thì được bổ sung 2 phòng tập kế bên. Các hoạt động của nó được chuyển sang cho thành phố Calgary quản lý trong năm 2007.

Comments are closed.

error: Content is protected !!