Câu Chuyện Tình Yêu

(Hoài Hương)

Tôi làm trong ban điều hành của một hãng điện toán ở thung lũng hoa vàng và công việc của tôi đòi hỏi tôi phải đi đây đi đó để huấn luyện cho khách hàng xử dụng sản phẩm của công ty. Đi công tác xa một mình cũng có những hiểm nguy rình rập vì tôi là một phụ nữ độc thân và cũng khá hấp dẫn. Khi tôi bắt đầu đi xa nhiều hơn, tôi tưởng tưởng đến những rắc rồi mà mình có thể gặp. Vì vậy tôi lấy một khóa học tự vệ và học cách làm thế nào để đánh bại một người đàn ông hung hãn bằng một cái bóp hay một cây dù. Thật sự mà nói tôi chưa bao giờ gặp vấn đề gì để cần phải áp dụng bài học tự vệ. Ngược lại tôi cũng chưa hề gặp một người đàn ông nào tán tỉnh tôi hay chỉ tiếp cận tôi một cách lịch sự trong những chuyến công tác xa nhà. Tôi cảm thấy cô đơn và bắt đầu muốn tìm cho mình một đối tượng để đồng hành.
Tôi thường ở một khách sạn quen ở New York mỗi khi tôi đi công tác ở đó. Và mùa động vừa qua tôi gặp một người đàn ông cũng ở cùng khách sạn mỗi khi tôi đến. Trong thâm tâm tôi cảm thấy bị thu hút bởi anh ấy và tôi muốn gặp anh. Anh ấy đã làm cho trái tim tôi đập loạn nhịp mỗi khi chạm mặt. Chúng tôi thường xuất hiện cùng thời điểm lúc ngồi ăn một mình buổi sáng hay buổi tối. Càng nhìn anh tôi càng thấy thích anh nhưng tôi không cảm thấy mình gợi được sự chú ý nào ở anh.

Tôi bắt đầu có những ý nghĩ điên rồ nếu tôi muốn tìm hiểu thì tôi có thể hỏi người tiếp tân tên anh, phòng anh ở hoặc xuất hiện trong thang máy cùng một lúc với anh. Tuy vậy đó chỉ là những ý tưởng trong đầu óc mà thôi vì mẹ tôi không có dạy cho con gái hành xử như vậy. Vì thế tôi có một mối tình với anh ấy trong trí tưởng tượng của tôi ở một khoảng cách xa.

Anh ta đã ở trong khách sạn đó vào tháng ba và tôi nhớ buổi sáng ngày thứ năm tôi lại gặp anh ấy trong phòng ăn nhưng chúng tôi mỗi người ngồi ăn sáng một mình ở bàn ăn riêng biệt. Tim tôi lại đập thình thịch và tôi cứ nhìn chằm chằm vào anh nhưng anh ấy chỉ đọc báo của anh ấy. Sáng hôm sau, khi tôi đang sửa soạn xếp hành lý để rời khách sạn thì người dọn phòng đến gặp tôi và nói cô ấy đang lo lắng một điều gì đó. Cô ấy nói với tôi là có một người đàn ông đã đến gặp cô ta ngày hôm trước, anh ta cầm một chiếc gối từ phòng ngủ của anh ta và đưa cho cô bồi phòng $200 để hỏi cô bồi phòng có thể đánh đổi chiếc gối của anh ta với chiếc gối trong phòng ngủ của tôi. Theo lời kế của cô bồi phòng thì người đàn ông đó nói với cô ta rằng anh ta và tôi là một cặp tình nhân và chúng tôi đang cãi nhau nên anh ta chỉ muốn được nằm ngủ với chiếc gối của tôi. Khi nghe cô bồi phòng mô tả về người đàn ông, tôi biết đó chính là anh ấy, một người đã bí mật ngưỡng mộ tôi. Vì cô bồi phòng đang cần tiền và cô không nghĩ việc đó sẽ gây hại nên cô ta đã bằng lòng đưa anh ấy chiếc gối của tôi nằm và lấy chiếc gối của anh ấy bỏ vào giường tôi sau khi đã thay bao gối mới. Bây giờ cô ấy sợ là mình đã làm sai điều gì đó. Tôi nói với cô ấy rằng điều đó khiến tôi rất vui khi biết tất cả những điều này và tôi sẽ trả cô $200 nếu cô đưa cho tôi chiếc gối của anh ấy và giữ bí mật về chuyện này.

Từ đó tôi không còn gặp anh ấy nữa. Tôi cũng không cố gắng tìm hiểu anh ta là ai vì anh ta phải có lý do riêng để không tiếp cận tôi. Tôi đã ngủ trên gối của anh ấy và tôi công nhận nó có một mùi thơm đặc biệt đối với tôi. Nếu anh ấy đọc được điều này, tôi ước mong anh ấy có những giấc mơ ngọt ngào như của tôi.

Hoài Hương

More Stories...