Car2go ngừng hoạt động ở Calgary

Car2go – một công ty của Đức chuyên điều hành hoạt động cho thuê xe tính theo giờ trong các khu vực thành thị ở châu Âu và Bắc Mỹ (công ty mẹ của nó là Diamler AG), hôm thứ Sáu 27-9 thông báo sẽ rút khỏi Calgary và 5 thành phố khác bên Mỹ vào trước cuối năm nay.
Cụ thể, Car2go sẽ rút khỏi Calgary, Denver (tiểu bang Colorado), Portland (tiểu bang Oregon), và Austin (tiểu bang Texas) từ ngày 31-10. Các chuyến đi cuối cùng của ngày này đều sẽ kết thúc “không trễ hơn 11:59 tối giờ MT” (Mountain Time). Car2go sẽ rút khỏi Chicago từ ngày 31-12.
Công ty này thừa nhận đây là một quyết định đã được cân nhắc kỹ lưỡng. Nói chung, lý do là họ đã không thành công trong các thị trường “phức tạp” nói trên mặc dù đã có nhiều nỗ lực. Có dịch vụ Car2Go từ năm 2012, Calgary là thành phố Canada duy nhất bị ảnh hưởng.
Những người dùng Car2Go tuy nhiên vẫn có thể dùng thẻ thành viên của mình trong những địa điểm Bắc Mỹ khác được liệt kê trên website của Car2go. Car2go nói sẽ tập trung đầu tư vào Montreal, Vancouver, và 3 thành phố khác bên Mỹ là New York, Washington D.C., và Seattle.
Cần biết, Car2Go đã ngừng các hoạt động của mình ở Toronto trong tháng 5-2018.

More Stories...