“Cánh tay giả” của nữ hoàng

Thiết kế của cỗ máy.
(Ảnh: The Sun)

Theo Công chúa Anne (68 tuổi), “cánh tay giả” là một món quà của các sinh viên Úc tặng cho Nữ hoàng Elizabeth II (92 tuổi) và người đứng đầu Hoàng gia Anh rất thích nó.
Công chúa Anne cho biết: “Họ đưa cho mẹ tôi một chiếc cần gạt bằng gỗ có gắn găng tay nhồi bông phía trên. Chỉ cần điều chỉnh ở cuối cần gạt, cái tay giả này sẽ vẫy đi vẫy lại”.
Công chúa Anne cho biết thêm, mặc dù chưa bao giờ nghĩ tới chuyện sẽ sử dụng cánh tay giả có hệ thống cơ khí giản dị này trước công chúng, nhưng Nữ hoàng Anh cảm thấy phát minh của các sinh viên rất thú vị và đã mang về nước.
Tiết lộ trên của công chúa Anh xuất hiện trong cuốn sách “Queen Of The World” mới xuất bản của tác giả Robert Hardman.
Cuốn sách cho biết thêm, thủy thủ đoàn của du thuyền hoàng gia Britannia cũng tìm ra một biện pháp để giải quyết vấn đề tương tự.
Mỗi khi thuyền di chuyển trên sông, người dân sẽ đứng hai bên bờ sông và vẫy tay. Các thủy thủ trên tàu còn có rất nhiều việc phải làm, họ không thể đứng để vẫy chào người dân quá lâu. Vì thế, để tránh bị thất lễ, họ đã tổ chức một nhóm người chuyên vẫy tay chào.
Thủy thủ Albert ‘Dixie’ Deane cho biết: “Thật mệt khi phải vẫy tay suốt quãng đường nhưng vì không muốn làm người dân địa phương thất vọng nên chúng tôi đã thuê một nhóm người chuyên vẫy tay”.
Sách “Queen Of The World” hiện đang được bán với giá 25 bảng Anh/cuốn.

Related Stories...