Thời Báo Vietnamese Newspaper

Cảnh sát Việt Nam bắt được một hung thủ giết người gốc Calgary

Cho đến hôm nay, nhà chức trách Canada mới xác nhận là cảnh sát Việt Nam đã bắt giữ Nathan Paul Gervais, một thanh niên gốc Calgary phạm tội giết người.

Anh này đã được chở bằng máy bay về Canada trong tháng 2 năm nay.

Theo Sở Cảnh sát Calgary (Calgary Police Service – CPS), Gervais là người đã tham gia đâm chết một thanh niên 18 tuổi tên là Lukas Strasser-Hird hồi năm 2013, trong lúc nạn nhân này bị đánh hội đồng tại một con đường nhỏ thuộc khu downtown Calgary, đằng sau một câu lạc bộ đêm. Gervais bị truy tố tội sát nhân cấp độ I. Do vi phạm các điều kiện tại ngoại, anh ta bị kết án 15 tháng tù cho trừ khoảng thời gian đã bị tam giam. Tuy nhiên, chưa đầy 2 tuần trước ngày bị đưa ra tòa xét xử chính thức, anh ta đã bỏ trốn. Phía CPS đã bỏ ra khoảng $550,000 để lần ra, cuối cùng biết được anh ta rời Calgary trốn sang Việt Nam trong tháng 4-2016.

Trong tổng số tiền $550,000 bỏ ra nói trên, $85,000 là để trả cho lực lượng cảnh sát vì họ phải làm việc “overtime”, $20,000 là chi phí máy bay CPS tự bỏ ra để đưa anh ta về Canada. Giữa Canada và Việt Nam không có hiệp ước dẫn độ.

Dự kiến bị cáo Gervais sẽ được đưa ra xét xử trong vòng 2 tuần trong tháng 1-2019. Ngoài anh ta, phiên tòa gốc cũng đã xét xử 4 bị cáo khác: gồm Franz Cabrera, Assmar Shlah – cùng bị phán quyết phạm tội sát nhân cấp độ II, Joch Pouk – bị kết tội ngộ sát, và Jordan Liao – được tòa tha bổng.

Comments are closed.

error: Content is protected !!