Thời Báo Vietnamese Newspaper

Cảnh sát trưởng của Santa Fe từ nhiệm

Ông Jeffrey Powell, Cảnh sát trưởng tại Santa Fe, thành phố ngoại ô Houston về phía nam là nơi đã xảy ra vụ nổ súng thảm sát tại một trường trung học khiến 10 người thiệt mạng, đã vừa quyết định xin từ nhiệm, sau khi các viên chức của thành phố đã bày tỏ sự lo ngại của họ về khả năng lãnh đạo của ông.
Người đứng đầu cơ quan điều hành thành phố là Giám đốc hành chính (City Manager) Joe Dickson nói rằng ông và ông Powell đã đồng ý và cùng thoả thuận chấm dứt giao kèo làm việc. Ông nói: “Tôi có nói với Cảnh sát trưởng Powell rằng tôi cảm thấy ông không cung ứng đầy đủ khả năng lãnh đạo ở Sở Cảnh Sát như tôi mong muốn. Tuy nhiên vì ông từng có thành tích phục vụ lâu năm trong ngành cảnh sát, tôi nghĩ rằng đây là thời điểm tốt nhất để ông ta xin từ nhiệm. Cá nhân tôi và hội đồng thành phố đều chúc ông may mắn trong tương lai.”
Trong một bản duyệt xét về thành tích của các viên chức dưới quyền hồi tháng 1 vừa qua, ông Dickson phê bình thành tích của Cảnh sát trưởng Powell chỉ trên trung bình trên mọi mặt. Riêng ở mục “Quản trị và Phát triển nhân viên”, ông Powell còn bị chê bai trong việc đối phó với cơn bão lụt Harvey hồi năm ngoái, vì ông không chứng tỏ được khả năng lãnh đạo và lệ thuộc quá nhiều vào viên đại uý dưới quyền. Ngoài ra, ông Powell cũng bị chê điểm dở về mặt không chịu lắng nghe những ý kiến phê bình xây dựng, và do đó đã không tạo được một khuôn mặt lãnh đạo để các thuộc cấp noi theo.
Là một người sinh trưởng và tốt nghiệp trung học tại Santa Fe, ông Powell được thuê làm Cảnh sát trưởng Santa Fe sau thời gian phục vụ tại Sở Cảnh sát Palestine trong suốt 23 năm dài và lên đến chức Phụ tá Cảnh sát trưởng.
Thị trưởng Santa Fe là ông Jason Tabor nói rằng ông hơi ngỡ ngàng trước tin Cảnh sát trưởng Powell quyết định xin từ nhiệm, nhưng cũng đưa lời ca ngợi về sự đóng góp của ông cho sở cảnh sát địa phương. Hội đồng thành phố đang xem xét lý lịch và thành tích của vị cảnh sát trưởng tạm thời là Đại uý Philip Meadows trong khi chờ đợi phiên họp vào ngày 13 tháng 9 tới đây để bàn đến việc tìm một người thay thế thường trực vào chức vụ này.

Comments are closed.

error: Content is protected !!