Thời Báo Vietnamese Newspaper

Cảnh báo về một trò chơi nguy hiểm

Sở Cảnh sát Vancouver (Vancouver Police Department – VPD) đang lên tiếng cảnh báo dân chúng đừng có mà bắt chước một trò chơi “vừa ngu, nguy hiểm vừa vi phạm luật pháp”, sau khi một đoạn video đăng tải trên Instagram hồi tháng 1 và gần đây lại lan truyền trên Reddit cho thấy một thanh niên dường như đang tuột xuống từ mái của một tòa nhà 42 tầng ở khu dân cư Coal Harbour thuộc khu downtown Vancouver.

Cảnh sát nói họ không rõ đoạn video trên đã được quay lại hồi nào, nhưng xác nhận nó đã bị tháo xuống mạng xã hội này hôm 8/3. Dường như đây là một trò gọi là ‘rooftopping’, theo đó những người trẻ tuổi chơi ngông sẽ leo lên đỉnh của các tòa nhà hay cấu trúc xây dựng cao tầng rồi chụp lại những bức ảnh, hoặc quay lại những đoạn video “đứng tim” cảnh chính họ đang “tuột xuống chơi cho vui”. Phát ngôn viên VPD Const. Jason Doucette cảnh báo trò chơi cực ngu này có thể làm cho người chơi bị các thương tích nghiêm trọng và còn bị truy tố hình sự tương đương với tội “break and enter” và phá phách.

Hiện cảnh sát đang yêu cầu bất cứ ai đã chứng kiến hành động phạm tội nói trên hãy liên lạc với họ. VPD cũng cảnh báo những ai đang xem xét sẽ chơi cái trò ngu này nên xem lại sự nguy hại mà họ có thể gây ra cho cả bản thân và những người khác. Ông Doucette viết nếu một trong những người như thế bị trượt ngã, một nhân viên ứng phó khẩn cấp sẽ phải tốn công liều mình cứu họ.

Comments are closed.

error: Content is protected !!