Cảnh báo về bệnh viêm lạ ở trẻ em có liên hệ với COVID

Giới chức y tế liên bang vừa ban hành lệnh báo động, yêu cầu các bác sĩ báo cáo lên tiểu bang và các sở y tế những ca hội chứng viêm nguy hiểm chết người hiếm thấy liên hệ đến COVID-19 nơi trẻ em.

Các nhà khoa học Mỹ đang nỗ lực tìm hiểu về triệu chứng viêm liên hệ đến việc phơi nhiễm với virus corona chủng mới, tác hại đến trẻ em tại Ý, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ.

Tại New York, hơn 100 trẻ em được báo cáo phát sinh hội chứng này, có thể xảy ra nhiều ngày cho tới nhiều tuần lễ sau khi bị bệnh COVID-19.

BRA200258_local_728x90_A

Ít nhất có 3 em chết, New York cho biết ngày 9/5. Tất cả 3 ca tử vong đó đều dương tính với virus corona chủng mới hay có kháng thể chống virus corona chủng mới, cho thấy những triệu chứng liên hệ đến COVID-19.

Hội chứng này có cùng triệu chứng như bị sốc ngộ độc và bệnh Kawasaki, với những biểu hiện như sốt, nổi mẩn đỏ trên da, sưng các hạch và, trong những ca nghiêm trọng, viêm động mạch tim.

Các nhà khoa học vẫn đang nỗ lực xác định liệu hội chứng lạ này có liên hệ với virus corona chủng mới hay không, vì không phải tất cả các em có triệu chứng này đều dương tính với COVID-19.

More Stories...