Cam bốt và VN ký thỏa thuận chuyển giao phạm nhân

Bộ Tư pháp Campuchia ngày 14/9 công bố Hiệp định Chuyển giao Người bị Kết án Phạt tù giữa Campuchia và Việt Nam bắt đầu có hiệu lực từ đầu tháng 10. Thỏa thuận cho phép chuyển giao một số người bị kết án phạt tù giữa hai nước.

Báo nhà nước Việt Nam dẫn phát biểu của Quốc vụ khanh Bộ tư pháp Campuchia Kim Santeheap rằng Hiệp định này khác với thỏa thuận dẫn độ nhằm cho phép phạm nhân được thụ án tại xứ sở của mình.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh nhấn mạnh với truyền thông trong nước rằng “khi hai nước có thể chuyển giao một số phạm nhân nhất định để thụ án tại quê nhà, gia đình các phạm nhân có thể đến thăm nuôi”.

Trong một diễn biến khác, Bộ trưởng Giao thông-Công chính Campuchia Sun Chanthol cho biết sẽ sớm mở cửa khẩu quốc tế tại tỉnh Svay Rieng, giáp tỉnh Long An.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam đi tin nêu trên dẫn nguồn từ Thông tấn xã Campuchia ngày 12/9. Theo đó con đường dẫn đến cửa khẩu có tên Prey Vor đang được nghiên cứu nâng cấp, sẽ giúp nâng cấp hoạt động vận tải hàng hóa giữa Việt Nam và Campuchia. Thủ tướng Campuchia Hun Sen dự kiến sẽ chủ trì lễ khánh thành cửa khẩu Prey Vor tại huyện Kampong Ror.

Báo nhà nước Việt Nam trích thống kê của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, cho biết kim ngạch xuất cảng của Campuchia sang Việt Nam trong 7 tháng đầu năm nay tăng 7,5%, tương đương 592 triệu Mỹ kim. Giá trị nhập khẩu thì giảm khoảng 3,7%, tức gần 2,4 tỷ Mỹ kim.

More Stories...