Thời Báo Vietnamese Newspaper

Calgary sẽ giải quyết tệ nạn người tiểu bậy ở nơi công cộng

Chính quyền thành phố Calgary vừa thông báo sẽ cử các nhân viên thực thi luật địa phương để tuần tra dọc theo khu vực Scotsman’s Hill, sau khi một bức ảnh chụp được một nhóm du khách nam vô ý thức đứng tiểu bậy ở khu vực này đã được đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Phát ngôn viên cơ quan thực thi luật địa phương của Calgary, ông Damian Cole, xác nhận các nhân viên thực thi luật sẽ canh chừng thật chặt chẽ để có thể phát hiện những kẻ làm cái chuyện mất vệ sinh như thế, và sẽ phạt họ $300. Thông điệp của cơ quan này rất rõ ràng: hoặc họ phải tìm một toilet công cộng, hoặc phải đóng số tiền phạt. Mục đích của việc tuần tra và xử phạt là để dẹp tan tệ nạn này, nhất là khi quốc khánh Canada và lễ hội Stampede sắp đến gần.

Ông Cole công nhận tình trạng tiểu bậy và xả rác ở nơi công cộng đã phá hoại cảnh quan đối với các cư dân Scotsman’s Hill. Ông bảo đảm là các nhân viên thực thi luật địa phương sẽ đi bộ và cả đạp xe đạp để tuần tra khu vực, kể cả sẽ có mặt đột xuất.

Đại diện cho Phường 9 Calgary, nghị viên Gian-Carlo Carra cũng xác nhận thành phố đang đẩy nhanh các kế hoạch thực thi luật. Calgary cam kết sẽ cho đặt các buồng vệ sinh công cộng trước kỳ nghỉ lễ quốc khánh 1-7.

Comments are closed.

error: Content is protected !!