Thời Báo Vietnamese Newspaper

Cách tìm và đốn hạ một cây Giáng sinh

Một nhân viên kiểm lâm ở Calgary tên là Chris Joly đã hướng dẫn dân chúng Calgary cách thức tìm và đốn hạ một cây thông trong rừng để mang về nhà trưng bày cho dịp Giáng sinh sắp tới.

Việc đầu tiên là các cư dân phải xin một giấy phép với phí chỉ $5.25 từ một văn phòng kiểm lâm. Giấy phép này sẽ cho phép người Calgary được “thu hoạch” tối đa 3 cây, miễn là chúng có độ cao dưới 2.5 mét, tại một trong những khu vực có rừng ở phía tây của thành phố. Những ai muốn có một cây cao hơn thì trước hết phải được sự cho phép trước từ một nhân viên kiểm lâm, và giới hạn chỉ được đốn hạ 1 cây mà thôi.

Các cư dân Calgary quan tâm có thể đến 2 văn phòng lâm nghiệp sau đây để xin giấy phép trước, một nằm ở số 8660, Bearspaw Dam Road N.W. và một ở số 3115, 12th Street N.E., hoặc có thể xin giấy phép online.

Ba khu vực cho phép đốn hạ cây thông năm nay là Elbow Cutting Area, chung quanh Bragg Creek và Sibbald Flats, Ghost Cutting Area, chung quanh Waiparous, và Turner Valley Cutting Area trong khu vực Highwood. Xin lưu ý, khi mua một giấy phép, người mua sẽ có luôn một bản đồ chỉ đến những nơi trong rừng mà các cây thông có thể được đốn hạ.

Theo nhân viên kiểm lâm Joly, cây Giáng sinh lý tưởng nhất là cây Vân Sam (spruce tree) vì nó có các nhánh đầy đủ hơn. Khi đốn hạ hãy lưu ý đốn càng sát đất càng tốt để tránh để gốc cây còn lồi lên trên mặt đất gây cản trở, hoặc trượt té dẫn đến tai nạn, thương tích cho người khác.

Các văn phòng kiểm lâm ở Alberta trung bình thường cấp khoảng 10 giấy phép/ngày trong suốt mùa lễ.

Comments are closed.

error: Content is protected !!